Câu chuyện về chim yến

Yến sào là tổ của một loài chim yến (salanganes) có tên khoa học là Collocalia Fuciphaga Germania, lông màu đen, thân nhỏ, nặng khoảng 14-16g. Chúng sống thành bầy đàn, làm tổ nuôi con trong các hang động trên các hải đảo không có người sinh sống.

Tờ mờ sáng, chúng bay vào đất liền kiếm mồi, tối mới bay về đảo. Loại chim yến phân bố đều tại các nước Trung Quốc (phía Nam đảo Hải Nam), Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Myanmar.

Các hải đảo ven biển nước ta trước đây đều có chim yến cư trú nhưng do không được bảo vệ, chăm sóc nên chim yến đã bỏ đi. Chim yến nếu được bảo vệ và chăm sóc sẽ tăng đàn rất mạnh. Hiện nay ở một số địa phương vẫn còn những đàn chim yến lớn như Nha Trang, Quy Nhơn, Hội An…

Chim yến tiết nước bọt thành từng sợi tơ gắn vào vách đá dệt thành tổ, có hình dạng như vỏ sò, màu trắng đục. Tùy thuộc vào các chất khoáng đa vi lượng từ các vách đá nơi chim làm tổ hòa tan vào chất dịch tương, tổ yến sẽ có màu sắc khác nhau như màu đỏ (yến huyết), màu hồng (yến hồng), màu trắng sáng (yến quang), màu trắng xám (yến thiên), màu đen (yến địa).

Tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan hay Việt Nam, người ta nuôi chim yến trong nhà. Tổ yến được kết gắn trên tường nhà hoặc bản gỗ, có màu trắng đục. Mùa làm tổ của chim yến vào tháng Giêng, tháng 3 đẻ trứng, nên đến tháng 4 là người ta có thể đi thu tổ, đổ trứng. Chim yến làm tổ lần thứ hai vào tháng 6 và lại đẻ trứng, dưỡng chim non.

Mỗi cặp chim yến cùng làm một tổ, thông thường đẻ hai, ba trứng rồi cùng nhau ấp để 21 ngày sau trứng nở thành chim non. Phải mất 45 ngày nữa chim non mới rời tổ theo đàn với bố mẹ được. Đến cuối tháng 8, sau khi chim non trưởng thành, rời tổ, người ta lại thu lứa tổ thứ hai. Nhờ phương pháp thu hoạch này mà nghề khai thác yến sào của Hội An, Quy Nhơn, Nha Trang đã tồn tại và phát triển khoảng 600-700 năm nay.

Chim yến ăn côn trùng nhỏ bay trên không, không uống nước sông suối mà uống nước hơi sương. Đã rời tổ là chim bay suốt ngày, chỉ bám đậu vào vách đá nơi nó sinh ra. Chim yến ăn uống ở trong những vùng điều kiện thật tinh khiết nên chất dịch tương (nước bọt) mà chúng tiết ra dệt nên tổ yến là kết tinh của “tinh hoa trời đất”, được hòa tan cùng các chất khoáng đa vi lượng ở vách đá nơi chim làm tổ bổ dưỡng vô cùng.

Yến sào có tác dụng hỗ trợ các cơ quan hô hấp,hỗ trợ điều trị các bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể ...

Yến sào - tổ của loài chim yến, là nguồn tài nguyên quí hiếm, là loại thực phẩm cao cấp có nhiều chất bổ dưỡng, từng được dùng trong bữa yến tiệc của vua chúa thời phong kiến. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, yến sào là hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein. Phần glyco bao gồm 7 loại, cơ thể dễ hấp thụ. Phần protein có chứa nhiều acid amin không thay thế, mà cơ thể không tổng hợp được.

- Yến sào nguyên chất đã tinh chế sạch

Yến sào được biết đến nhiều nhất với các tác dụng:

- hỗ trợ Làm đẹp da, kích thích phát triển và trẻ hoá tế bào

- Bổ phổi, tốt cho người mắc bệnh về phổi và phế quản

- Hạn chế sự phát triển của các khối u

- Tăng hồng cầu và huyết sắc tố

Ngoài ra yến sào còn có rất nhiều tác dụng ưu việt khác đang được các nhà khoa học chứng minh....
Yến Sào Cung Đình
Vinh dự đón nhận danh hiệu “ Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt-2011’’do Người tiêu dùng bình chọn
Nhằm hưởng ứng Tháng hành động về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2011 và Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đã được Quốc Hội thông Qua vào áp dụng từ ngày 1/7/2011, ngày 22/5/2011 vừa qua, Cục ATVSTP phối hợp với Tạp chí Thực phẩm và sức khoẻ đã tổ chức toạ đàm "Thực phẩm Việt vì sức khoẻ người Việt năm 2011". Mục đích của cuộc tọa đàm là giới thiệu các sản phẩm có uy tín, chất lượng, được đông đảo người tiêu dùng đánh giá, tin tưởng và bình chọn, đồng thời ghi nhận nỗ lực nâng cao chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của các doanh nghiệp. Tại buổi tọa đàm, 200 đơn vị đã tham gia khảo sát chương trình " Thực phẩm Việt vì sức khỏe người Việt năm 2011" của Tạp chí Thực phẩm & Sức khỏe. Đây là cuộc khảo sát do người tiêu dùng trực tiếp bình chọn cho những sản phẩm Việt có uy tín và chất lượng.

[IMG]file:///C:/Users/QUANGT%7E1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/IMG]
Đại diện các doanh nghiệp nhận giải thưởng tại buổi tọa đàm.

Kết thúc chương trình khảo sát, sản phẩm Yến Sào Cung Đình của Công ty TNHH-ĐT-TM-DV Thiên Phú Lộc đã được người tiêu dùng tin tưởng bình chọn và nhận danh hiệu "Thực phẩm Việt vì sức khoẻ người Việt 2011". Đây là một vinh dự lớn của Công ty cũng như ghi nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng dành cho sản phẩm Yến Sào Cung Đình của Công ty trên thị trường. Đồng thời thể hiện được kết quả của sự nổ lực không ngừng của Ban lãnh đạo, toàn thể nhân viên Công ty TNHH-ĐT-TM-DV Thiên Phú Lộc trong thời gian vừa qua.

[IMG]file:///C:/Users/QUANGT%7E1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image002.jpg[/IMG]
Sản phẩm Yến Sào Cung Đình nhận danh hiệu "Thực phẩm Việt vì sức khoẻ người Việt 2011".
Với sứ mệnh đem lại cho khách hàng những giá trị cốt lõi về sức khỏe quý báu của con người, tháng 2/2009 Công ty TNHH-ĐT-TM-DV Thiên Phú Lộc đã ra đời với sản phẩm mũi nhọn và đầy tâm huyết là Yến Sào Cung Đình. Sau hơn hai năm đi vào hoạt động, sản phẩm Yến Sào Cung Đình của Công ty đã được người tiêu dùng quan tâm, tin tưởng và lựa chọn. Thương hiệu sản phẩm Yến Sào Cung Đình không ngừng phát triển ngày một lớn mạnh. Để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng một cách chu đáo, Công ty đã thường xuyên khai trương các Showroom trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh để phục vụ cho khách hàng cũng như giao hàng tận nơi đối với khách hàng có nhu cầu.
Sản phẩm Yến Sào Cung Đình của Công ty TNHH-ĐT-TM-DV Thiên Phú Lộc được Công ty khai thác và trực tiếp chế biến. Các công đoạn chế biến sản phẩm của công ty đều đạt tiêu chuẩn chất lượng và phù hợp với các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong nhiều năm liền, Yến Sào Cung Đình đã được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm,và đạt các danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn năm 2010”, đạt “Huy chương vàng và danh hiệu thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2010”. Sản phẩm Yến Sào Cung Đình không ngừng được Công ty chú trọng đầu tư và cải tiến công nghệ chế biến nhằm đem lại cho khách hàng sản phẩm Yến sào đạt 100% giá trị chất lượng. Qua đó góp phần mang lại cho khách hàng sản phẩm đảm bảo cho sức khỏe,trí tuệ, sự thông minh được phát triển vượt bậc theo năm tháng. Yến Sào Cung Đình là món quà tặng quý giá, sang trọng đẳng cấp gắn liền với người thành đạt, Người con hiếu thảo, dành cho những người thân yêu.!
Với phương châm không ngừng nỗ lực để cung cấp những sản phẩm tốt nhất ra thị trường, Công ty TNHH-ĐT-TM-DV Thiên Phú Lộc đã và đang cố gắng hoàn thiện mình ngày một tốt hơn nhằm góp phần tạo dựng thương hiệu sản phẩm Yến Sào Cung Đình nói riêng và thương hiệu hàng Việt Nam nói chung đến người tiêu dùng nội địa và các nước trên thế giới. Việc cung cấp những sản phẩm đạt chất lượng tốt để đáp ứng nhu cầu khách hàng cũng chính là sự thể hiện một cách tri ân nhất đến với những người tiêu dùng đã và đang quan tâm, tin tưởng và sử dụng sản phẩm của Công ty trong suốt thời gian vừa qua.
“Yến Sào Cung Đình- Quà Tặng Cho Sức Khỏe Và Trí Tuệ”
Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Thiên Phú Lộc
VPCT : 642/66A Lê Đức Thọ, Phường 15, Q.Gò Vấp, HCM
Website : www.yensaocungdinh.com - Email : congty@thienphuloc.com
ĐT: 08.39164899 - Fax :08.39168689 – Hotline: 0918156899