Xin chào Đại gia đình Araovat thân yêu,

Mình có 1 vấn đề muốn đưa ra "mổ xẻ" , thứ nhất là để rõ ràng và thứ hai là giúp cho mỗi người trong gia đình chúng ta cũng như tất cả mọi người có được sự lựa chọn tối ưu nhất trong lĩnh vực quản lý kinh doanh thời hiện đại.

Vấn đề mà mình muốn nói ở đây là trong kinh doanh, ai ai cũng muốn mình kinh doanh tốt, tiết kiệm chi phí, có lợi nhuận,... mà muốn được như vậy thì vấn đề quản lý như thế nào được đặt lên hàng đầu. Quản lý tốt thì sẽ kinh doanh hiệu quả. Điều đó chắc hẳn ai cũng biết, nhưng vấn đề là quản lý như thế nào? Quản lý bằng công cụ gì ? mới là cái khó và đáng bàn luận.

Từ các quán cà phê, các cửa hàng, shop, đến các siêu thị, các công ty,... đều đã và đang ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý kinh doanh.

Nhưng trong bản thân CNTT lại có những công cụ khác nhau để quản lý.

Mình chỉ xin đặt ra một vấn đề nhỏ trong quản lý kinh doanh đó là QUẢN LÝ & TÍNH TIỀN trong các quán cà phê, nhà hàng, nhà sách, siêu thị, shop, bar, karaoke,.... và công cụ quản lý là PHẦN MỀM TÍNH TIỀN CHẠY TRÊN MÁY VI TÍNH (PC) & MÁY TÍNH TIỀN ĐIỆN TỬ.

Mình nhận thấy hai công cụ trên đang được sử dụng rất phổ biến trong công tác quản lý &tính tiền. Và cũng có hai trường phái nhận định khác nhau về hai công cụ này*** Nhận định của một công ty bán máy tính tiền điện tử - ECR

Vậy, nếu các bạn là những nhà kinh doanh thực thụ - dựa trên bảng so sánh trên, các bạn sẽ chọn công cụ nào cho mục đích quản lý kinh doanh của mình?

Các bạn có những nhận định riêng như thế nào về hai công cụ trên ?

Theo các bạn, xu hướng trong tương lai hai công cụ trên sẽ như thế nào ?

Rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho vấn đề
Chúng ta cùng bàn luận và tìm ra giải pháp tối ưu cho mình nhé