CHỐNG THẤM: VẬT LIỆU VÔ CƠ VÀ HỮU CƠ

Dù có hàng trăm sản phẩm trên thị trường với các dạng thể như sơn, sệt, nước, tấm trải, bột… nhưng chung quy chỉ có hai nhóm tính chất chính: nhóm giải pháp vật liệu hữu cơ chiếm phần lớn, còn lại là nhóm giải pháp vật liệu vô cơ

Vật liệu nào hữu hiệu?

Về khoa học công nghệ ứng dụng, đối với các hạng mục xây dựng phần nổi của công trình, qua trải nghiệm, các nhà chuyên môn khuyên hạn chế dùng vật liệu màng phủ (vật liệu hữu cơ) mà nên chọn giải pháp vật liệu vô cơ đã được xử lý đặc biệt. Ngay các công trình nhà ở như sàn vệ sinh, mái đúc bằng, tấm sê nô, sân thượng… dùng vật liệu vô cơ bảo đảm và bền vững. Vì vật liệu vô cơ đem lại hiệu quả cao, do nó ngấm sâu vào thân bê tông, phù hợp bản chất vật liệu bê tông, đáp ứng và bổ sung khuyết tật cơ bản của bê tông và đồng hành được trong suốt quá trình hoạt động của bê tông.
Vật liệu màng phủ (sơn, tấm trải…) sẽ dần bị thải hồi, lão hoá và tách ra khỏi bề mặt của bê tông trước sự khắc nghiệt của khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam.

Những giải pháp vật liệu chống thấm
Các chất liệu vô cơ đều có thể thi công ngược hay thuận mà không cần lớp bảo vệ bên ngoài. Ngược lại, chất liệu hữu cơ chỉ thi công thuận và vừa là lớp bảo vệ công trình. Cấu trúc nổi, công trình càng cao thì yêu cầu vật liệu chống thấm cần có tính đàn hồi tốt và phải chống được tia cực tím, chịu được các vết nứt. Các nhà phân phối những sản phẩm chống thấm thường nhận thi công các hạng mục này và có chế độ bảo hành từ vài năm đến vài chục năm.

Vật liệu chống thấm phần nổi công trình

Phần nổi như nhà tắm, khu vực ẩm ướt, ban công, sênô, tường ngoài, mạch ngừng, khe lún, sàn sân thượng... Thị trường có nhiều vật liệu để xử lý các hạng mục này, có cả vật liệu vô cơ (VC) và hữu cơ (HC). Chẳng hạn, chất chống thấm Lemax 201 (VC) của hãng Malaysia, thuộc công nghệ chống thấm cho bê tông dùng phương pháp trộn vào vữa bê tông , hoặc phun trực tiếp lên bề mặt sàn bê tông đem lại cho kết cấu bê tông và tường vữa khả năng tự bảo vệ, chống thấm, hàn gắn vết nứt và chống sự xâm thực của môi trường; bền theo tuổi thọ công trình. Dung dịch sẽ ngấm sâu vào bê tông, tương tác với canxi tự do và nước hình thành nên các phức hợp gel Silicate Calci để hàn gắn đường nứt, lấp kín lỗ rỗ li ti và các mao dẫn trong bê tông. Các gel này tạo trong bê tông một rào cản chống lại sự xâm thực của nước và các tạp chất gây hại như muối. Dung dịch Lemax 201 của hãng Malaysia không mùi, trong suốt, không độc hại xử lý bằng cách phun thẳng lên bề mặt bê tông hoặc trộn thẳng vào vữa bê tông tươi.

Lemax 201
(VC) là dung dịch silicate đã được biến tính về mặt sinh hoá phun thẩm thấu vào mặt bê tông. Qua ba ngày bảo dưỡng nước, dung dịch sẽ ngấm sâu vào khối bê tông và tương tác để hình thành những lớp chống thấm ngay trong các mao mạch rỗng, các vết nứt nhỏ. Lemax 201kết hợp với các chất có sẵn trong bê tông hình thành nên hệ thống gel bịt kín các mao dẫn, các lỗ nhỏ li ti trong thân bê tông, giúp bê tông có khả năng tự chống thấm.

Keo chống thấm Epoxy (VC) thương hiệu Cormix - Anh nghiên cứu chế tạo. Khi trộn vào vữa xi măng hay vữa bê tông thì trong quá trình đóng rắn, nó sẽ tạo thành hợp chất giãn nỡ kết tinh, nhờ đó tăng khả năng chống thấm.
Lemax PU một loại chống thấm cho tường đứng chống nấm mốc và lão hóa vật liệu … để kháng nước.
Ngoài ra, còn có chất chống thấm Lemax Multiseal sơn chống thấm đàn hồi.Lemax Mulitseal có tác dụng chống thấm như bít kín các vết nứt chân chim của mặt tường bê tông, mái nhà mái phủ mái che, hoặc tàu xe, bến cảng, các công trình mới xây hoặc sửa chữa chống thấm ngược, chống ẩm mốc và chịu được sự khắc nghiệt như thời tiết Việt Nam.

Vật liệu chống thấm phần ngầm công trình
Phần ngầm như tầng hầm, đường hầm, hồ nước, bể bơi .. Với chống thấm ngược bảo vệ kết cấu tầng hầm bằng Lemax 201 (VC) để tạo mạng tinh thể bổ sung trong bê tông. Lemax 201 là dạng dung dịch chất silicát phun hoặc quét lên bê tông phát triển sâu và hàn gắn bít kín các mao dẫn, các đường nứt giãn nở trong kết cấu bê tông nên loại trừ được nhược điểm bị tách lớp hay thủng lỗ như màng phủ.

Công nghệ sơn vô cơ phủ ngoại thất tường ngoài.

Sơn hoàn thiện bảo vệ kết cấu bê tông, tường xây ngoài trời sơn chống thấm hệ trộn xi măng Lemax PU bảo vệ bề mặt tường khỏi thấm nước mà vẫn cho phép kết cấu được “thở”. Duy trì cân bằng độ ẩm và bốc hơi, không làm ảnh hưởng đến tính dẫn nhiệt và sự cách nhiệt. Lemax PU không chỉ kháng nước cao – tự rửa sạch công trình mà còn kháng nấm mốc, bền màu. Sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế do độ bền khoáng và được bảo hành chất lượng đạt theo vật liệu.


ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Thương Mại Việt Thái

Trụ sở chính Lô K81C Thư Trung - Đằng Lâm - Hải An - Hải Phòng
Mobile :090 4 093 533 / Nguyễn Thị Kiều Chi ( Ms)
ĐT: 84-31-355 8619 - Fax: 84-31-355 8690 - Email: vietthai@chongtham.vn
Website: www.chongtham.vn :: www.vietthaico.com

Văn Phòng Hà Nội Lô 18/1 Nguyễn Thị Định, Cầu Giấy, Hà Nội
Mobile :0983 236 541 / Nguyễn Trường Giang ( Mr )
ĐT: 84-4-3556 2561 - Fax: 84-4-3556 2684 - Email: vietthai@chongtham.vn
Website: http://www.Chongtham.vn :: www.vietthaico.com

Văn Phòng TPHCM Số 82 - Phạm Văn Bạch - P15 - Q.Tân Bình - TPHCM
Mobile :0917 20 71 20 / Nguyễn Hữu Cầu (Mr.)
ĐT: 08 5427 3371 - Fax: 08 5427 3370 - Email: caunh@chongtham.vn
Website: http://www.Chongtham.vn :: www.vietthaico.com


Văn phòng Đà Nẵng Số 38 Tôn Thất Đạm - Thanh Khê - TP Đà Nẵng
Mobile :0917 20 71 20 / Nguyễn Hữu Cầu (Mr.)
ĐT: 0511. 3 712 743 - Fax: 0511. 3 712 743 - Email: caunh@chongtham.vn
Website: http://www.chongtham.vn :: www.vietthaico.com