Lần lượt ba cặp nam nữ bước ra. Sau những màn uốn éo, vừa múa vừa nhảy, chàng trai bất ngờ lột sạch áo váy trên người cô gái, chỉ còn lại "đồ lót", trước những tràng pháo tay và tiếng hú hét của khán giả phía dưới.


Clip ghi lại “tiết mục văn nghệ” trong buổi lễ kỷ niệm sinh nhật của công ty Cổ phần công nghệ Tinh Vân được up lên mạng gây xôn xao dư luận. Trên sân khấu, lần lượt ba cặp nam nữ bước ra, sau những màn uốn éo, vừa múa vừa nhảy, chàng trai bất ngờ lột sạch áo váy trên người cô gái, chỉ còn lại "đồ lót" trước những tràng pháo tay và tiếng hú hét của khán giả phía dưới.

Nhiều người sau khi xem đã so sánh clip này với một clip ghi lại tiết mục văn nghệ của ĐH FPT cũng từng gây phản ứng dữ dội trong dư luận thời gian trước đây.

Dù mới chỉ được up lên mạng vài giờ đồng hồ nhưng clip này đã được chia sẻ sang khá nhiều trang mạng, đã có rất nhiều người vào xem và để lại những lời bình luận. Đa số trong đó là những ý kiến phê phán, phản đối.

Trên trang Youtube, thành viên BangZjn bình luận: “Các bạn này còn trẻ quá, có thể sau này các bạn sẽ thấy hối hận vì những gì mình làm ngày hôm nay. Các bạn nhảy đẹp, thân hình đẹp và đầy sức sống nhưng những gì các bạn thể hiện thật không phù hợp với văn hóa Việt Nam. Mong rằng sau này đừng có bạn nào dại dột như thế nữa”. Thành viên anhtuancn1k7c nặng lời hơn: “Một đám dở người lên sân khấu đứng nhảy chả ra nhảy, múa chả ra múa, chỉ được cái show hàng với làm trò cười… Cái video này giống như mấy cảnh thác loạn mà đám con nít bây giờ ưa chuộng”.

Tiết mục văn nghệ gây nhiều tranh cãi của công ty Tinh Vân. Ảnh: internet.

Trên trang Linkhay, thành viên có nick Kunk bình luận: "Nội dung và ý nghĩa của cả đoạn clip mình nhận được là “lắc” và “lột”, gào thét của khán giả vì khiêu dâm, không phải vì hay. Nếu bạn nào cho rằng ổn + chả có gì, thì nên suy nghĩ lại, nếu vợ hay người yêu bạn là nhân vật trong clip thì sao nhỉ?”.

Người khác đưa lời khuyên: “Đôi khi văn hóa doanh nghiệp tạo dựng là rất nên nhưng không nên tạo dựng bằng mọi cách kể cả cách “bóc tách” (ý nói là cởi đồ). Cũng có có quan điểm tương tự, thành viên SignoreV bày tỏ: “Giờ phong trào lột đồ nở rộ quá nhỉ? Lúc nào cũng lột đồ được? Chẳng hiểu cái tiết mục này có ý nghĩa gì ngoài mục đích khiêu......dâm”.

“Cẩn thận” hơn, thành viên chauchauxauxau bình luận: “Không hiểu cái clip này đặt trong hoàn cảnh nào, nhưng nói chung màn nhảy nhót rồi lột đồ thế này xem hơi xốn mắt”. Hay “dễ tính” như một bạn có nick là cherry102hn thì cũng cho rằng: “Nên thuê các em bên ngoài cho chuyên nghiệp thôi, chứ người công ty mà nhảy thế này thì đúng là không nên tí nào”.

Ngoài những ý kiến phản đối đó thì cũng có một số ý kiến ủng hộ và cho rằng, những màn biểu diễn này là “bình thường”, không có gì đáng phải ầm ĩ cả. Như ý kiến của một người (có vẻ như là nhân viên của Công ty Tinh Vân) đã “bật” lại những bình luận phê phán trên YouTube: “Xin nói rằng, đây là một cuộc thi giữa những con người Tinh Vân đầy sức trẻ, bạn có dám mạnh dạn hết mình vì nghệ thuật như những con người trong clip trên không mà bày đặt ý kiến chê bai họ?”.

“Bình tĩnh” hơn, thành viên Ga_rung chia sẻ: “Có mỗi mấy bộ bikini thôi mà kêu oai oái như thể xã hội suy đồi lắm rồi đấy. Kiểu này phải khuyên chị em ra bể bơi mặc đồ người nhái cho bà con đỡ bức xúc nhỉ”. Cùng ý kiến này là phongtran: “Các bạn gì mà cứ phải quýnh lên thế? Nhỡ đoạn clip này đặt trong hoàn cảnh: đây là tiểu phẩm giai Tinh Vân sau một tuần làm việc vất cả đi vào bar nhảy nhót. Mà đã vào bar thì nó phải có tí gì sexy chứ”.

Phản hồi về việc này, ông Phan Quang Minh, Phó Tổng giám đốc, phụ trách truyền thông của công ty Tinh Vân cho biết, đoạn clip được đăng tải trên mạng thực ra chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ tiết mục văn nghệ (một vở nhạc kịch tự biên tự diễn) của một công ty thành viên tham gia dự thi trong buổi lễ mừng ngày thành lập công ty Tinh Vân. Tiết mục này có nhiều phần, thể hiện nội dung sự phát triển của công ty: các nhân viên của công ty làm việc hăng say, tạo được nhiều thành tích, được thưởng tiền, sau đó nhân viên rủ nhau đi ăn chơi, xả stress. Thông điệp của tiết mục này muốn nói nhân viên công ty Tinh Vân làm việc hết sức, vui chơi hết mình. Chính tiết mục này đã được ban tổ chức trao giải nhất của cuộc thi hôm đó vì yếu tố sáng tạo và bất ngờ.

Ông Minh khẳng định, clip này không phải là do công ty Tinh Vân chủ ý đưa lên mạng như một kiểu PR như một số người bình luận. Thực ra lúc đầu có một nhân viên trong công ty quay bằng điện thoại và đưa lên mạng, sau đó công ty biết và đã cho dỡ xuống. Nhưng một người khác đã copy được rồi đăng lại cùng với những bình luận phản đối gay gắt, từ đó nhiều người mới biết và cũng phản đối như vậy.

Theo ông Minh, nếu đặt trong toàn bộ tiết mục thì clip đăng tải trên mạng không có gì đáng nói. Nhưng tiếc là do chỉ xem được một đoạn đó nên nhiều người phản ứng và cho rằng phản cảm. Ông Minh cũng “thanh minh” rằng, trang phục của các “diễn viên” trong clip cũng không phải là đồ lót mà là bikini.

“Công ty chúng tôi chủ yếu là các bạn còn rất trẻ, nên các bạn ấy muốn thể hiện sự trẻ trung, sôi nổi, sáng tạo của mình. Đây cũng chỉ là một buổi biểu diễn nội bộ chứ không phải quảng bá văn hóa gì to tát lắm. Nếu ở trong hoàn cảnh hôm ấy thì mọi người sẽ hiểu được như vậy. Chúng tôi coi đây là một sự cố xảy ra ngoài ý muốn và sắp tới, chúng tôi sẽ cho up đầy đủ tiết mục này lên mạng để người xem có thể hiểu rõ hơn”, ông Minh cho biết.

Một số hình ảnh về tiết mục văn nghệ đang gây tranh cãi này được chia sẻ trên một số trang mạng:
Video : http://www.youtube.com/watch?v=BChM4P6I-BI
Theo : http://vietdaily.vn/tin-tuc/Van-hoa/...-Tinh-Van.aspx