Khi bạn gặp được đúng người bạn yêu, ở đúng vào một nơi nào đó, đúng một thời điểm nào đó. Đó là duyên may.
Khi bạn gặp ai đó làm lòng bạn xao xuyến. Đó không phải là một sự lựa chọn. Đó là duyên may.
Khi bạn gặp tiếng sét ái tình thì chắc chắn không phải là một sự lựa chọn. Đó là duyên may.
Vấn đề là những gì xảy ra tiếp sau đó.
Khi nào bạn vượt qua tình trạng bồng bềnh, choáng ngợp và chìm đắm của tình yêu để bước sang một tầm thức mới? Đó là khi lý trí trở về, khi bạn ngồi lại và suy nghĩ xem liệu bạn có thật sự muốn tiến tới một mối quan hệ bền vững hay để tất cả vào kỉ niệm. Nếu bạn quyết định yêu một ai đó với tất cả những nhược điểm của người đó. Đó không còn là duyên may nữa. Đó là sự lựa chọn.

Khi bạn chọn sánh vai cùng một ai bất kể những ngọt bùi , đắng cay.....của cuộc đời...đó là sự lựa chọn.

Cho dù bạn biết rất rõ rằng có rất nhiều người ở bên ngoài trái tim bạn duyên dáng hơn, giàu có hơn ngừơi bạn yêu ,...nhưng bạn quyết lòng yêu người đó không thay đổi. Đó là sự lựa chọn.

Sự choáng ngợp, bồng bềnh và tiếng sét ái tình đến với ta bằng cơ may, nhưng tình yêu đích thực là sự lựa chọn của trái tim, chính sự lưa chọn của chúng ta. Nói về bạn đời, có một câu khá hay và tôi tin là đúng: "Định mệnh mang chúng ta đến với nhau, nhưng chính chúng ta làm cho định mệnh thành sự thật.

Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm một người hoàn mỹ để yêu mà chính là chúng ta học cách yêu một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn.....