(http://baodientu.vn) - Đường dây thầu đề do một nữ quái cầm đầu và trợ giúp là các thành viên trong gia đình của bà trùm này, với chân rết nằm khắp TP.HCM.

Cất lưới chuyên án bí số 288Đ
Thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) - Công an TP.HCM trong chiều 3/8 cho biết, cơ quan này vừa triệt phá 1 đường dây thầu đề quy mô, có nhiều “chân rết” hoạt động ở nhiều quận, huyện TP.HCM.
Hiện cơ quan CSĐT đang tạm giữ hình sự đối với 16 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Các đối tượng bị bắt giữ khi cơ quan công an tập kích vào 12 địa điểm của đường dây thầu đề do Phạm Thị Bích Thu cầm đầuTheo thông tin ban đầu, qua thời gian dài theo dõi, đeo bám vào khoảng 16h30 chiều 2/8, hàng chục trinh sát của đội nghiệp vụ số 5 và số 8 thuộc phòng PC45, Công an TP.HCM đã chia thành nhiều mũi bất ngờ tập kích vào 12 địa điểm ở các quận 3, Phú Nhuận và Tân Bình, TP.HCM.
Bước đầu xác định, có 10 địa điểm khi lực lượng cơ quan công an ập vào đã bắt quả tang đang diễn ra hoạt động thầu đề, 2 địa điểm khác bị khám xét “nguội” thu giữ nhiều tang vật có liên quan và các đối tượng bị bắt giữ cũng thừa nhận có hành vi thầu đề.
Theo thống kê, tại 12 địa điểm nói trên cơ quan công an có thu giữ lượng lớn tang vật đề điều tra gồm: hơn 50,5 triệu đồng, 11 máy fax, 145 phơi để thể hiện số tiền cá cược hàng trăm triệu đồng, 9 máy tính, 15 ĐTDĐ các loại, 4 điện thoại bàn, 2 radio, nhiều sổ sách…


Tang vật thu giữ tại 1 địa điểm.Theo kết quả sơ bộ thì địa điểm được xác định là “tổng đại lý” của đường dây thầu đề liên quận là ngôi nhà số 443/154 đường Lê Văn Sỹ, P.12, Q.3 do đối tượng Phạm Văn Vinh (SN 1971) làm chủ.
Đặc biệt khi cơ quan công an ập vào ngôi nhà thì Vinh đã nhanh chân tẩu thoát vào nhà vệ sinh phi tang một số sổ sách, phơi đề quan trọng.

Tại ngôi nhà của Vinh cơ quan công an đã bắt giữ Vinh cùng 2 đối tượng khác là Phạm Thị Minh Hải (SN 1959, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) và Nguyễn Khắc Huấn (31 tuổi, ngụ huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa)… Thu giữ số tang vật có liên quan gồm: hơn 29 triệu đồng, 4 phơi đề, 2 máy fax…
'Bà trùm' và hệ thống cờ bạc liên quận
Thông tin của chuyên án 288Đ xác định, tổ hợp thầu đề nói trên là do Phạm Thị Bích Thu tổ chức ngay tại nhà của Vinh (là em ruột Thu). Ngoài Vinh ra thì có Phạm Thị Minh Hải (là chị dâu của Thu) và Nguyễn Khắc Huấn đều là người làm công được Thu trả tiền lương 7,5 triệu đồng/người/tháng.
Tuy nhiên tại thời điểm hệ thống cờ bạc dưới hình thức thầu đề bị triệt phá thì 'bà trùm' Phạm Thị Bích Thu đã không có mặt tại “tổng đại lý” và đã thoát thân.


Phạm Văn Vinh (phải) là Phạm Thị Minh Hải (trái) là 2 đối tượng giữa vai trò quan trọng trong đường dây thầu đề vừa bị công an TP.HCM xóa sổ


Được biết, Thu giao nhiệm vụ cho Hải và Vinh cứ mỗi chiều ngồi túc trực tại ngôi nhà của Vinh ở số 443/154 đường Lê Văn Sỹ nhận phơi đề từ các “chân rết” chuyển giao về qua fax, sau đó chuyển giao cho Huấn tổng kết, cộng số tiền ăn thua lại.
Thu “ủy quyền” cho nhóm đối tượng trên, nếu số tiền thắng – thua ở mức 100 – 200 triệu đồng thì giữ lại để thầu. Còn nếu số tiền quá lờn thì chia sẻ cho Lê Thị Ngọc Kiều (SN 1961, ngụ đường Nguyễn Đình Chính, P.11, Q.Phú Nhuận) để cùng thầu.
Đặc biệt, cứ kết thúc mỗi ngày, sau khi tính toán lại số tiền thắng – thua, nếu số tiền lời quá 50 triệu đồng thì Phạm Thị Minh Hải liền “ôm” tiền đến nhà của Hiền (là chị ruột của bà trùm Thu) cất giấu. Qua ngày hôm sau nếu cần tiền chung chi cho các con bạc hoặc hệ thống “chân rết” thì Hải lại đi lấy về và Thu có chỉ đạo không để lượng lớn tiềng mặt ở “tổng đại lý”.
Trong 11 “chân rết” bị triệt phá vào chiều 2/8 đều khai nhận tham gia thầu đề chuyển giao cho Thu được khoảng 7 tháng đến hơn 1 năm nay. Ngoài ra số này còn có liên quan đến nhiều đường dây thầu đề khác do các đối tượng như: Dũng, Quang (hiện chưa rõ lai lịch)… tổ chức.
Trung bình mỗi “chân rết” nói trên mỗi ngày nhận thầu 5 – 10 triệu, có nơi lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng, rồi chuyển giao lại cho những “người làm công’ của Thu để hưởng lời vài trăm ngàn đồng/ngày.
Được biết hiện ngoài việc điều tra, lập hồ sơ xử lý các đối tượng nói trên, cơ quan CSĐT công an TP.HCM đang mở rộng điều tra chuyên án và truy bắt 'bà trùm' Phạm Thị Bích Thu.
Đàm Đệ

Nguồn: http://baodientu.vn ===> http://baodientu.vn/danh-muc/phap-lu...m-bo-tron.html