Thương mại điện tử (TMĐT)đã vào VN từ lâu nhưng cho đến tận bây giờ cũng chỉ là chập chững bước đi. Đên bây giờ không ai có thể phủ nhận TMĐT (các dịch vụ online, mua bán, đấu giá, thuê cho thuê, xin cho...) sẽ bước tiến tiếp theo của thế giới trong những năm sắp tới.

Việt nam ta có lẽ là nước bao giờ cũng đi sau, rất giỏi trong nhay cóc phát triển... và thường là kết quả ntn các bạn biết đấy? Từ dự án đầu tư hàng hàng tỷ năm 96 để giúp TMĐT phát triển qua từng giai đoạn, nhưng đến bây giờ TMĐT VN vẫn là một mớ hỗn độn, nửa vời, và vẫn là chập chững bước đi.

Mọi người có thể tìm hiểu đọc các tin tại đây:

Đẩy mạnh triển khai ứng dụng TMĐT

Xu hướng bùng nổ thương mại điện tử.

Những bước tiến rõ nét của nền TMĐT VN

Muốn phát triển TMĐT: Cần thay đổi nhận thức!
Vẫn báo cáo, vẫn dự đoán phát triển nhưng thực tế thì ra sao ? đến tận bây giờ rất nhiều dự án làm về thanh toán điện tử để hoàn thành khâu quan trọng nhất trong TMĐT vẫn chưa làm xong.

Chưa đủ nguồn lực, cơ sở hạ tầng kém ... những lý đo đó đưa ra là chưa đủ thuyết phục, không thể phủ nhận được sự yếu kém của một số bộ phận quản lý.

TMĐT hình thành từ đầu thập kỷ 90 tại Mỹ và đến giờ mọi người đều thấy nó phát triển thế nào :Amazon, ebay ,... ở nước lãng giềng Trung quốc có Alibaba ... tại sao đến mãi tận bây giờ VN vẫn chưa có cái gì thực sự để nói ? TMĐT rất quan trọng nó sẽ giúp phần đưa sản phẩm của người Việt ta, đưa các doanh nghiệp của ta ra toàn thế giới, sẽ giúp phát triển kinh tế - chính trị - vị trí VN trến thế giới.

Ở VN có rất nhiều các website TMĐT, và ở nhiều dạng khác nhau, nhưng nổi trội là kiểu Forum buôn bán tập trung được rất nhiều thành viên tham gia, nhưng lại có vố số điều phải lo lắng khi tham gia mua bán trên Internet : lừa đảo, hàng chất lượng thấp, dịch vụ kém... Việt Nam ta lại chưa có Luật rõ dàng về TMĐT vả người bán và người mua đều lo sợ bị thiệt bởi nếu bị thiệt sẽ không bênh vực bảo về quyền người dùng.

Các giao dịch thành công là rất thấp. Mọi người thường vào để tám để tâm sự, để bình luận nó giống nhiều hơn một forum giải trí, để giải tỏa stress...

Nếu bạn là người thường xuyên quan tâm đến TMĐT thì bạn cần gì và sẽ làm gì, liệu bạn có muỗn TMĐT VN sẽ mại như thế này? và cần thời gian bao lâu để TMĐT VN thay mình?

Bạn hãy tìm cho mình một điều gì mới mẻ trong bài viết...