Sau khi chém tới tấp cô giáo Trang, Hùng cầm con dao nhuốm máu chạy trốn vào một nhà hàng xóm gần đấy. Khi hàng xóm hỏi vì sao chạy trốn thì Hùng thản nhiên nói: tôi đã chém con Trang chết tại nhà văn hoá thôn rồi, cho tôi trốn cái.

Sau mấy ngày xẩy ra vụ việc động trời "Từ chối yêu, cô giáo mầm non bị chém gần chết" tại miền quê Tùng Ảnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh, chúng tôi đã ngược lên đây nghe những người trong cuộc và hung thủ tường trình lại sự việc.Cô Trang với nhiều vết thương đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức

Tìm đến Công an huyện Đức Thọ để tìm gặp hung thủ, khó khăn lắm các anh công an mới cho gặp Hùng tại phòng tạm giam khoảng 10 phút.

Hùng bình tĩnh và kể lại vụ việc một cách mạch lạc. Hùng bảo "khoảng hai năm gần đây thấy cô Trang xinh gái nên đã ngỏ lời tán tỉnh. Nhiều lần Hùng đã gửi thư và tỏ tình trực tiếp với Trang nhưng đều bị từ chối. Tất cả mọi việc làm, cử chỉ hay đi đâu của Trang thì Hùng đều theo dõi. Sau nhiều lần ngỏ lời và bị từ chối Hùng thấy bực tức và rắp tâm trả thù cho hả giận".

Biết tối 15/7, Trang sẽ ra nhà văn hoá thôn Vọng Sơn tập múa hát cho các cháu thiếu nhi nên Hùng đã lên kế hoạch trả thù. Lúc 19h30, Hùng mang theo người một con dao quắm dài dần 1m để ra tay. Khi đến nhà văn hoá thôn Vọng Sơn, Hùng thấy cô Trang đang đi cùng ông Phạm Đình Thanh là Trưởng thôn nên vẫn đứng nấp ở gần đó chờ thời cơ. Khi thấy ông Thanh rời nhà văn hoá khoảng 10 mét, Hùng đã xông đến nhằm thẳng người cô Trang chém tới tấp. Trang bị động nên chỉ đưa cánh tay yếu ớt ra đỡ những nhát dao oan nghiệt của Hùng.

Hùng bảo chỉ khi thấy ông Thanh dùng băng ghế ra đỡ những nhát dao và dồn Hùng vào chân tường để cho Trang thoát ra ngoài khi Trang mới thoát chết.Ông Thanh đang chỉ hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Khi thấy ông Thanh chạy đến ngắt cầu dao điện Hùng đã cầm con dao nhuốm máu chạy trốn vào một nhà hàng xóm gần đấy. Khi hàng xóm hỏi vì sao chạy trốn thì Hùng thản nhiên nói: tôi đã chém con Trang chết tại nhà văn hoá thôn rồi, cho tôi trốn cái.

Khi chúng tôi hỏi Hùng vì sao lại chém Trang thì y vẫn bình tĩnh trả lời do cô Trang từ chối tình yêu của hắn nên chém để trả thù cho hả giận. Câu trả lời lạnh lùng của Hùng khiến bất cứ ai cũng phải rùng mình.

Rời phòng tạm giam, PV tiếp tục tìm đến nhà hung thủ Phan Phi Hùng. Ngôi nhà vắng lặng hơn ngày thường, chỉ có hai người già trên 70 tuổi với khuôn mặt u buồn và sợ sệt ra tiếp đó chính là bố mẹ đẻ của hung thủ Hùng.

Ngồi lặng một hồi lâu bà Phạm Thị Tuyết (mẹ đẻ của Hùng) lau nước mắt và kể: Tui không ngờ thằng con trai duy nhất của gia đình lại làm một chuyện dại dột và động trời thế. Vợ chồng chúng tôi có 4 mặt con, 3 đứa con gái đã yên bề gia thất, chỉ còn thằng Hùng là chưa vợ con và đang sống chung với vợ chồng tui.

Ngày xưa nó là thằng con trai bản tính hiền lành và chăm chỉ học tập cũng như thường xuyên phụ giúp bố mẹ công việc đồng áng. Suốt 12 năm học phổ thông nó đều học giỏi và đã đỗ học viện quân đội khoa mật mã. Không hiểu sao vừa học được khoảng 2,3 năm gì đó thì thấy nó về nhà và bảo nhà trường đã không cho học nữa. Gặng hỏi mãi nó mới bảo là do bị ốm lâu ngày không đảm bảo sức khoẻ trong quân ngũ nên nhà trường quân đội đã cho ra quân.

Từ ngày nó về nhà thấy tính tình thay đổi hẳn không như ngày xưa. Ít nói, hay trốn tránh gặp gỡ mọi người. Đặc biệt khi có người đến nhà chơi là nó trốn biệt tăm. Vợ chồng tui đoán nó bị bệnh nên đã đưa đi chạy chữa nhiều nơi và đợt này thấy tinh thần và sức khoẻ có phần ổn định. Không ngờ chính nó lại gây ra tội ác tày đình làm cho thân già này thêm gánh nặng và đau khổ.

Ông Phan Khắc Vinh (bố của Hùng) với khuôn mặt khắc khổ kể lại, "từ khi nó về đến nay đã mấy năm nhưng chưa khi nào thấy nói chuyện yêu đương gì đâu. Vợ chồng tui cũng giục nó yêu ai để mà lấy vợ và làm ăn nữa chứ bố mẹ cũng đã già. Khi nói vấn đề này là nó bỏ đi ngay. Nhiều bữa tui cũng nghe mọi người nói rằng thằng Hùng thích con Trang người trong xóm là giáo viên mầm non dạy ở xã bên, tui cũng mừng. Tưởng rằng con trai yêu được cô giáo Trang thì tốt phúc cho gia đình nhà tôi quá. Ai ngờ,... Hai vợ chồng đã già nay lại phải đi vay mượn tiền bạc để mà thuốc thang cho cô giáo Trang. Con dại cái mang chú à", ông Vĩnh buồn bã nói.

Một điều tra viên công an huyện Đức Thọ cho biết, Hùng từng được điều trị tâm thần tại bệnh viện Hà Tĩnh năm 2007 và có đỡ bệnh, đã cho về nhà uống thuốc bắc. Những ngày đầu, Hùng chỉ im lặng không trả lời các câu hỏi của các điều tra viên. Tuy nhiên, hai hôm lại nay Hùng đã trả lời câu hỏi nhưng đôi khi vẫn nói lung tung.

Sáng nay 25/7, Đại tá Nguyễn Đức Chính, Trưởng công an huyện Đức Thọ ,Hà Tĩnh cho biết, cơ quan điều tra công an huyện đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tam giam 4 tháng đối tượng Phan Phi Hùng (32 tuổi) trú tại thôn Vọng Sơn, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ về tội giết người.

Phan Phi Hùng là kẻ trực tiếp dùng dao tấn công cô giáo Bùi Thị Thu Trang (25 tuổi, giáo viên Mầm non xã Đức Hòa, H.Đức Thọ).

Theo đại tá Chính, vào khoảng 20 giờ ngày 15/7, khi cô Trang đang tập văn nghệ cho các em nhỏ ở nhà văn hóa thôn thì bất ngờ bị Hùng xông vào cầm dao chém tới tấp khiến cô giáo bị thương nhiều vết trên cơ thể, máu chảy nhiều.

Được biết, do quá si tình với cô Trang nhưng lại không được cô đáp lại nên Hùng đã lên kế hoạch trả thù cô Trang. Hiện cô Trang vẫn đang phải điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội .

Hiện cô Trang vẫn đang phải nằm ở viện để điều trị những vết thương khắp người, với nỗi lo lắng con sẽ bị tàn phế của người mẹ đẻ ngày đêm túc trực bên con.

Theo : http://vietdaily.vn/tin-tuc/Xa-hoi/P...o-mam-non.aspx