Chỉ vài ngày trước khi Apple chính thức ra mắt chiếc điện thoại iPhone thế hệ thứ 4, một nguồn tin thân cận với hãng này cho hay “Quả táo” sẽ ngừng bán iPhone 3G 8GB, ra mắt năm 2008.


Hôm qua, trang Boy Genius Report có đăng tải một bức thư nội bộ được cho là của hãng viễn thông AT&T. Bức thư thông báo với các gian hàng về việc “dọn kho” của dòng iPhone 3G dung lượng 8GB.
Mặc dù chiếc iPhone có giá 99 USD này vẫn được treo hình ảnh trên website của Apple nhưng sẽ không được bán ra ngoài nữa. Hiện “Quả táo” vẫn bán phiên bản iPhone 3GS 16 GB (199 USD) và 32GB (299 USD).
Thứ 2 (ngày 7/6), CEO Steve Jobs sẽ “đăng đàn” tại Hội nghị các nhà phát triển WDC tổ chức ở San Francisco, để trình diễn các sản phẩm mới, trong đó sản phẩm được mong đợi nhất là iPhone thế hệ thứ 4.
Theo các nguồn tin rò rỉ thì iPhone 4G sẽ có thiết kế khác biệt so với các điện thọai cũ của Apple, màn hình cảm ứng có độ phân giải lớn hơn, hiển thị hình ảnh sắc nét hơn. Phiên bản mẫu bị rò rỉ hồi tháng 5 cho hấy iPhone mới sẽ có thêm camera phía trước để chat video, và máy có đèn fláh để tăng chất lượng ánh sáng khi chụp ảnh.