Đá thiếu người từ phút 68 nhưng với ý chí kiên cường, Thụy Điển đã giành Huy chương đồng nhờ bàn thắng rất đẹp mắt ở gần cuối trận của Hammarstrom.
ĐT nữ Thụy Điển rất quyết tâm giành vị trí thứ 3. Sự quyết tâm đó được thể hiện ngay sau tiếng còi khai cuộc, khi họ liên tục dồn lên tấn công với ý định đánh phủ đầu tuyển Pháp. Phút 14, Thụy Điển đã tạo được pha sóng gió đầu tiên của trận đấu với cú đánh đầu của Schelin từ một pha dàn xếp đá phạt góc, khiến thủ môn Sapowic phải trổ tài cản phá.Thụy Điển (áo vàng) xuất sắc vượt qua Pháp giành hạng Ba chung cuộc
Có thể khẳng định, 45 phút đầu là hiệp đấu của riêng ĐT nữ Thụy Điển. Sau những pha hãm thành dồn dập, họ cũng đã xé toang được hàng thủ đội bóng đến từ đất nước hình lục lăng. Phút 29, sau một pha rót bóng bổng từ gần giữa sân xé toang hàng thủ đối phương, lại là Schelin xuất hiện. Lần này, chị bứt tốc vượt qua một hậu vệ của Pháp, trước khi tung ra cú vẩy bóng hạ gục thủ thành Sapowic.

Sau bàn thua, ĐT nữ Pháp đã vùng lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Họ cũng đã có một vài pha dứt điểm khiến hàng thủ của Thụy Điển chao đảo. Tuy nhiên, những gì họ làm được cho đến khi trọng tài thổi còi kết thúc hiệp 1 cũng chỉ là một cú sút bóng dội cột dọc khung thành đội bóng Bắc Âu ở phút 36 của Abily.

Những nỗ lực không biết mệt mỏi của ĐT nữ Pháp phải sang hiệp 2 mới được đền đáp. Phút 56, tiền đạo Thomis phá bẫy việt vị băng xuống đón đường bóng chọc khe của đồng đội. Cú dứt điểm của chị đã không cho thủ môn của tuyển nữ Thụy Điển một chút cơ hội cản phá. Những tưởng với bàn san bằng tỉ số đó, cộng với việc được đá hơn người từ phút 68 do Oeqvist (Thụy Điển) bị thẻ đỏ, Pháp có thể đạt được mục tiêu giành vị trí thứ 3.

Nhưng bi kịch đã xảy ra với ĐT nữ Pháp ở phút 82. Ý chí của người Thụy Điển đã giúp họ chiến thắng. Từ một pha bố trí đá phạt góc, bóng được phá ra đến đúng chỗ của cầu thủ vào sân thay người ở hiệp 2 Hammarstrom bên phía đội bóng Bắc Âu. Cầu thủ này đã khống chế bóng 2 nhịp rất tinh tế loại bỏ 2 hậu vệ đối phương trước khi tung ra cú sút quyết đoán ấn định chiến thắng 2-1 cho Thụy Điển.

Bàn thắng

Thụy Điển: Schelin (29’), Hammarstrom (82’)
Pháp: Thomis (56’)

Thẻ đỏ: Thụy Điển: Oeqvist (68’)

Đội hình thi đấu

Thụy Điển: Lindahl, Rohlin, Svensson, Thunebro, Larsson, Schelin, Oeqvist, Sjoegran, Forsberg (Hammarstrom, 62’), Dahlkvist, Fischer.

Pháp: Sapowicz (Deville, 32’), Renard, Geogres, Soubeyrand, Franco (Pizzala, 84’), Bompastor, Le Sommer, Abily, Necib (Thomis, 32’), Bussaglia, Thiney.