Tiền đạo Lionel Messi vừa bị cảnh báo rằng anh sẽ nhận được cách đối xử “đặc biệt” trong trận tứ kết Copa America sắp tới giữa Argentina và Uruguay. Và người cảnh báo Messi chính là Sebastian Abreu, tiền đạo có biệt danh "El Loco" (gã điên) của Uruguay.
“Làm thế nào để ngăn chặn Messi ư? Chỉ có một cách là bạn phải hạ sát anh ta”, Abreu bông đùa trong cuộc họp báo trước trận tứ kết trước khi làm rõ phát biểu của mình. “Để ngăn chặn Messi, bạn cần phải kèm anh ấy thật chặt và không cho phép anh ấy có khoảng trống. Chúng tôi sẽ đối đầu với cầu thủ hay nhất thế giới và những cơ hội này không đến thường xuyên trong đời”.

Trong khi đó, HLV trưởng ĐT Uruguay, Oscar Tabarez cho rằng đội bóng của ông sẽ chỉ lãng phí thời gian nếu cố gắng tìm ra cách để ngăn chặn Messi. Thay vào đó, Uruguay nên phát huy những thế mạnh của mình để đối đấu với Argentina.


Ngăn cản Lionel Messi luôn là bài toán khó giải với mọi đội tuyển

"Nếu bạn có một vấn đề cần giải quyết và bạn không thể tìm ra giải pháp, tại sao bạn lại phải lãng phí thời gian cho việc đó? Messi có thể gây ra cho chúng tôi nhiều vấn đề, thứ mà chúng tôi không thể tránh khỏi cho dù có cố gắng đến thế nào đi chăng nữa. Nhưng có nhiều điều mà chúng tôi có thể làm đó là đoàn kết tinh thần của toàn đội, chiến đấu ngoan cường và tin rằng mình có thể đánh bại họ", hãng tin Reuters dẫn lời HLV Tabarez trong cuộc họp báo trước trận ở Buenos Aires.

Nếu như phía Uruguay cho rằng không ai có thể ngăn cản Messi nếu tiền đạo của Barca chơi đúng phong độ, thì cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hai năm liên tiếp (2009 và 2010) cũng chỉ ra người nguy hiểm nhất bên phía đối phương mà Argentina phải đề phòng, đó là Diego Forlan.

"Forlan là một cầu thủ lớn và tất cả chúng tôi đều biết rằng không thể để cho anh ấy có bất cứ khoảng trống nào. Tại sao ư? Bởi vì Forlan sút tốt bằng cả hai chân và phối hợp rất ăn ý với Luis Suarez. Đối đầu với những đội bóng Nam Mỹ luôn rất khó khăn bởi họ có thể chơi với hai tuyến phòng ngự. Do đó, chúng tôi phải tìm ra cách để vượt qua rào cản đó", Messi cho hay.

Trận tứ kết Copa America giữa Argentina và Uruguay sẽ diễn ra vào lúc 5h15 ngày 17/7.