Những tranh cãi dai dẳng xung quanh thương vụ Barcelona chiêu mộ thủ quân của Arsenal vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.


Trải qua gần hai mùa Hè ròng rã, Barcelona và Arsenal chưa thể tìm được tiếng nói chung về trường hợp của Cesc Fabregas. Không chỉ nóng trên TTCN , những cuộc khẩu chiến dằng dai càng khiến cho bầu không khí giữa hai bên thêm phần căng thẳng.


Tối qua, tiền vệ Xavi bất ngờ tiết lộ với giới truyền thông về tâm sự khó nói của Fabregas: “Cecs nói với tôi rằng cậu ấy đang phải chịu đựng nỗi thất vọng lớn vì chưa thể tới Nou Camp. Ai cũng biết đó là điều mà Fabregas mong mỏi. Cậu ấy đã làm tất cả những gì có thể. Cậu ấy thực sự hi vọng Arsenal sẽ để cho mình ra đi”.
“Quyết tâm (gia nhập Barcelona) của Fabregas là quá rõ ràng. Mọi chuyện lúc này chỉ còn chờ động thái của Arsenal”.
Đáp trả lại Xavi, HLV Wenger tỏ ra cực kì giận dữ. Phát biểu trong cuộc họp báo sau chiến thắng tại Malaysia, Giáo sư phản kích: “Đây không phải là lần đầu tiên Xavi có những hành vi thiếu tôn trọng đối với CLB Arsenal. Những lời nói thiếu tích cực như thế này nên chấm dứt tại đây”.
“Sự thực Fabregas vẫn còn thời hạn hợp đồng cùng The Gunners và chúng tôi muốn giữ cậu ấy ở lại đội bóng. Đó mới là điều quan trọng”.
Một trong những trở ngại lớn nhất quanh thương vụ này là việc Arsenal không sẵn sàng bán đi thủ quân của mình, trong khi đó, Barcelona chưa thực sự quyết tâm đáp ứng mức giá mà Pháo thủ đặt ra.
Cũng trong một tuyên bố được đưa ra cách đây ít ngày, HLV Wenger khẳng định sẽ cố gắng hết khả năng để giữ chân bộ đôi Fabregas và Nasri ở lại Emirates.