Việc ứng viên nặng kí Argentina bị Colombia cầm hòa đã gia tăng cơ hội lọt vào tứ kết Copa America 2011 cho cả Bolivia và Costa Rica…
Cục diện bảng A không diễn ra ngoài tưởng tượng của giới mộ điệu. Argentina không đương nhiên chiếm 1 suất lọt vào tứ kết bảng đấu này như dự đoán trước khi Copa America 2011 khởi tranh.

Với 2 trận hòa liên tiếp, Argentina không dễ giành ngôi đầu bảng A. Cơ hội cán đích ở vị trí nhất bảng đấu này đang nằm trong tay Colombia. Với 4 điểm đang có trong tay, đoàn quân của HLV Dario Gomez chỉ cần đánh bại Bolivia ở lượt trận cuối cùng sẽ chắc chắn giành vị trí đầu bảng mà không cần quan tâm đến kết quả cặp đấu giữa Argentina và Costa Rica diễn ra cùng giờ.

Không chỉ khó có thể cản đích ở vị trí đầu bảng A, Argentina còn đứng trước nguy cơ bị loại ngay ở vòng bảng. Viễn cảnh này hoàn toàn có thể xảy ra nếu đội bóng xứ sở Tango để thua Costa Rica ở lượt đấu cuối cùng trong khi Bolivia đánh bại Colombia.


Sự sa sút khó hiểu của Argentina với dàn hảo thủ thượng thặng đã gia tăng cơ hội lọt vào tứ kết cho cả Bolivia và Costa Rica. Với 1 điểm giành được ở lượt đấu đầu tiên, nếu đánh bại Costa Rica ở trận đấu rạng sáng mai, Bolivia sẽ tiến thêm 1 bước vào vòng tứ kết. Không chỉ có thế, Bolivia còn có thể cán đích ở vị trí đầu bảng A nếu họ vượt qua Costa Rica và đánh bại Colombia ở lượt trận cuối cùng.

Tương tự Bolivia, Costa Rica cũng còn nguyên cơ hội lọt vào tứ kết. Cơ hội đi tiếp của vị khách mời Copa America 2011 này sẽ rõ ràng hơn nếu họ đánh bại Bolivia. Tuy nhiên ngay cả khi để thua Bolivia ở trận đấu rạng sáng mai, đoàn quân của HLV La Volpe vẫn còn cơ hội lọt vào tứ kết, dù rất mong manh.

Nếu để thua Bolivia, cửa đi tiếp chưa khép hẳn với Costa Rica. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra khi và chỉ khi họ đánh bại Argentina ở lượt trận cuối cùng đồng thời hy vọng trở thành 1 trong 2 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất vòng bảng.

Trên BXH FIFA, Costa Rica đang đứng trên Bolivia 38 bậc (55/93). Thế nhưng thực lực hiện tại không phản ánh đúng điều đó. Bởi Bolivia mang đến Copa America 2011 những cầu thủ tốt nhất mà họ có. Trong khi đó Costa Rica chỉ mang đến Argentina một đội hình trẻ trung và non kinh nghiệm (20/22 cầu thủ của Costa Rica là cầu thủ trẻ).

Costa Rica đã cho thấy sự non kém của mình ở trận thua 0-1 trước Colombia. Bất chấp điều này, Ricardo La Volpe tự tin tuyên bố đoàn quân trẻ trung của ông sẽ hạ gục Boiliva. Thế nhưng không dễ để La Volpe và các học trò giành thắng lợi khi họ phải đối mặt với Bolivia. Mà sự chắc chắn và nguy hiểm của Bolivia thì ai cũng đã thấy, ở trận hòa 1-1 với ứng cử viên số 1 cho chức VĐ Copa America, Argentina.

Dự đoán: 2-1

Đội hình dự kiến

Bolivia: Arias; Raldes, Alvarez, Rivero, Gutierrez; Vaca, Flores, Robles, Campos; Rojas, Martins.

Costa Rica: Moreira; Acosta, Calvo, Duarte, Salvatierra; Leal, Cubero, Madrigal, Mora; Elizondo, Campbell.


Cục diện bảng A Copa America 2011