Tiền đạo có biệt danh “tiểu Pele” rất có thể sẽ phải lãnh hậu quả sau khi Brazil bị cầm chân trong trận ra quân.

Được đánh giá là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Copa America 2011 song Selecao đã để cho Venezuela, đội bóng được đánh giá yếu nhất giải, cầm hòa không bàn thắng ở trận đấu đầu tiên của vòng bảng. Đó là trận đấu mà hàng công Brazil đã chơi hết sức kém cỏi. Họ tỏ ra bế tắc trước hàng thủ số đông của Venezuela.


Phong độ yếu kém của hàng công khiến cho HLV Menezes đang tính đến chuyện thay đổi. Trong những buổi tập mới đây của Selecao, đã có những lúc chiến lược gia này loại Robinho ra khỏi đội hình chính để tập với sơ đồ 2 tiền đạo. Theo giới truyền thông, nhiều khả năng đó sẽ là sơ đồ mà HLV Menezes áp dụng cho Brazil ở trận đấu thứ 2 ở vòng bảng với Paraguay sắp tới.

Trong trận hòa 0-0 trước Venezuela, hàng công 3 người của đội bóng áo vàng xanh đã chơi rất thiếu gắn kết. Pato, Robinho và Neymar gần như không có pha phối hợp ra hồn nào. Bên cạnh đó, sự yếu kém ở hàng tiền vệ với sự lạc lõng của Ganso cũng là một phần quan trọng tạo nên sự bế tắc của Brazil.

Chính vì vậy, nhiều khả năng HLV Menezes sẽ để cho Robinho ngồi dự bị ở trận đấu tới để nhường vị trí cho một tiền vệ. Theo những gì diễn ra trong buổi tập gần đây của Brazil, Lucas hoặc Elano sẽ là người được trao cơ hội.

Bên cạnh đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Menezes cũng cho biết sẽ sử dụng Maicon thay cho Alves ở một vài thời điểm nào đó để tạo nên sự đột biến.

Tỷ Lệ Cược Bóng Đá Tốt Nhất Chỉ Có tại 12BET Gởi 300 VND được tặng 300 VND miễn phí ngay hôm nay