LG khẳng định chú dế mới của mình còn "xanh" hơn cả đối thủ Samsung Blue Earth.
Ngày hôm qua, 12/10, LG đã chính thức... công bố lại những thông tin về LG GD510 Pop. Lần này, LG tập trung hơn vào đặc điểm thân thiện với môi trường của chú dế mới.

Theo đó, GD510 Pop là chú dế thân thiện với môi trường từ "gốc rễ" - bắt đầu với các vật liệu được sử dụng, quá trình sản xuất cho tới việc tái chế sau khi hết "đát".

Hộp đựng của GD510 Pop được làm bằng loại giấy có thể tái chế và được in bằng loại mực được làm từ đậu tương. Bộ sạc sẽ tự động tắt khi máy được sạc đầy, đồng thời phát tín hiệu để người dùng rút dây cắm.

Các ứng dụng có sẵn trên máy như Eco-tree và Eco-calculator cho người dùng biết rằng họ đã giảm được bao nhiêu lượng khí thải CO2 trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như việc sử dụng các phương tiện di chuyển công cộng thay vì đi xe hơi.

Tuy nhiên, đặc điểm "xanh" nhất của LG Pop chính là nắp vỏ pin cho phép tận dụng năng lượng mặt trời để sạc máy. Theo thông tin chính thức từ LG thì tính năng này còn hiệu quả hơn cả đối thủ Samsung Blue Earth. 10 phút để máy dưới ánh nắng mặt trời sẽ cho phép người dùng thoại liên tục trong 2 giờ 15 phút hoặc 180 phút chờ.


Mặt sau của LG Pop được thiết kế để máy có thể tận dụng năng lượng mặt trời để sạc

Ngoài đặc tính "xanh" của mình, Pop còn là 1 chú dế có thiết kế đẹp mắt với độ dày chỉ là 11,2 mm. Do Pop chỉ có 1 phím vật lý duy nhất nên những thông tin gần đây vẫn chưa giải đáp được những tò mò của người dùng về cách thức thao tác trên chú dế này.

1 thông tin khác mà LG xác nhận lại là Pop không hỗ trợ mạng 3G. Các thông số khác của LG Pop như trang bị màn hình cảm ứng điện trở 3 inch, độ phân giải WQVGA (400 x 240 pixel), camera 3 megapixel với tính năng tự động canh nét và quay video, Bluetooth, chuẩn giao tiếp microUSB, và FM radio.

LG GD510 sẽ có mặt đầu tiên tại châu Âu bắt đầu từ giữa tháng 10 này và sau đó sẽ là các thị trường khác. Nắp pin sạc bằng năng lượng mặt trời sẽ được bán như 1 phụ kiện và tuỳ người dùng có muốn mua hay không. Mức giá của LG Pop sẽ thay đổi tuỳ theo từng thị trường.

Theo 24h.com.vn