David de Gea vừa chính thức trở thành thành viên của Premier League sau khi kí hợp đồng có thời hạn 5 năm với M.U. Trước De Gea từng có 4 thủ thành người TBN thử vận may ở giải đấu số 1 xứ sở Sương mù. 3 trong số đã thất bại. Còn De Gea thì sao?

“Đây không phải là một bước lùi trong sự nghiệp. Khi tôi nhận được lời đề nghị, tôi đã rất vui vì có cơ hội trở lại TBN. Tôi rất nhớ giải VĐQG TBN. M.U đã đối xử với tôi rất tốt. Thi đấu ở đây là một trải nhiệm tuyệt vời đối với tôi”, Ricardo Lopez – thủ thành người TBN đã phát biểu như vậy khi anh bị M.U đẩy trở về La Liga khoác áo Racing theo dạng cho mượn đúng 1 năm mài đũng quần trên băng ghế dự bị ở Old Trafford.

Ricardo Lopez từng không chứng tỏ được năng lực ở M.U

Ricardo Lopez, thủ thành 39 tuổi hiện đang thi đấu cho Osasuna đã được Sir Alex mua về năm 2002 để thay thế cho Fabien Barthez, người gác đền trước đó đã dính chấn thương. 1 năm ở Old Trafford đã giúp Ricardo Lopez thấm thía được Premier League khắc nghiệt đến thế nào. 1 năm ở Old Trafford, Ricardo Lopez chỉ được đúng 1 lần hít thở bầu không khí Premier League. Một dẫn chứng hùng hồn để khẳng định rằng Ricardo Lopez thất bại ở xứ sở Sương mù và là một hợp đồng hớ của Sir Alex Ferguson.

Thất bại của Ricardo Lopez không khiến các thủ thành TBN chùn bước trong việc khám phá Premier League. 1 năm sau khi Ricardo Lopez về quê, đồng hương của anh là Manuel Almunia đã khăn gói quả mướp chuyển đến đầu quân cho Arsenal.

Không thảm bại như Ricardo Lopez nhưng Manuel Almunia cũng không thực sự thành công ở xứ sở Sương mù. Người ta nhớ đến Almunia vì những màn cãi vã giữa thủ thành này với đồng đội cũ Jens Lehmann nhiều hơn là tài năng sân cỏ của anh. Phải chờ đến khi thủ môn người Đức chia tay Arsenal năm 2008, Almunia mới có cơ hội bắt chính. Thế nhưng thủ môn xuất sắc nhất La Liga 2001/02 đã không chứng tỏ được năng lực và chính thức để mất vị trí số 1 trong khung thành Arsenal vào tay đàn em Wojciech Szczesny ở mùa giải vừa qua.

Phải đến thủ thành thứ 3 mang quốc tịch TBN cập bến Premier League mới khẳng định được tài năng và chỗ đứng của mình. Từng 3 lần giành danh hiệu Găng tay vàng Premier League ở các mùa giải 2005/06, 2006/07 và 2007/08; là vị trí không thể thay thế của Liverpool; từng được Sir Alex hỏi mua để thay thế cho Van der Sar... Chừng đó dẫn chứng đủ để cho thấy Pepe Reina có vị trí thế nào trong làng bóng đá xứ sở Sương mù.
[/IMG]
Khả năng thành công của De Gea ở M.U là 50-50


Thành công của Pepe Reina đã tiếp thêm tự tin cho Cesar Sanchez thử vận may ở Tottenham. Thế nhưng thủ thành 39 tuổi vừa hết hạn hợp đồng với Villarreal đã không thể cạnh tranh vị trí bắt chính của Spurs với đồng đội Gomes. Cesar Sanchez đã chia tay White Hart Lane không kèn không trống sau