18:40 29/06/2011
Hôm nay (29.6), Quân đội Triều Tiên đã thề đáp trả những biển hiệu chống Bình Nhưỡng đặt phía trước các đơn vị quân đội Hàn Quốc, khi các cuộc đàm phán giữa hai bên về một dự án du lịch chung đã không thành.

Một người biểu tình cầm một poster có gương mặt của con trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il trong một cuộc biểu tình chống Triều Tiên ở Seoul, Hàn Quốc ngày 29.6.2011
Kể từ hôm 27.6, Triều Tiên cũng đã xả nước từ một con đập ở phía nam mà không báo trước – các quan chức Seoul cho biết. Một đợt xả nước tương tự cùng ở một dòng sông cũng đã làm 6 người Hàn Quốc thiệt mạng năm 2009. Quân đội nhân dân Triều Tiên đã đưa ra lời cảnh báo quân sự qua giới truyền thông, thề sẽ có “những biện pháp trả đũa quân sự không thương tiếc” cho tới khi Hàn Quốc xin lỗi và bỏ đi những bảng hiệu mà họ nói rằng “tổn thương nghiêm trọng tới nhân phẩm của lãnh đạo” Triều Tiên.
Sáng nay, một phát ngôn viên của Triều Tiên đã cảnh báo một “cuộc thánh chiến” với Hàn Quốc về những biển hiệu trên. Những lời nói trên được đưa ra sau khi một tờ báo Hankyoreh của Hàn Quốc nói rằng các đơn vị quân sự của Hàn Quốc đã đưa ra những khẩu hiệu chống Triều Tiên theo sau 2 đợt tấn công chết người mà Triều Tiên bị đổ lỗi vào năm ngoái.
http://chaobuoisang.net/trieu-tien-t...uoc-281475.htm