00:03 29/06/2011
Chính quyền bang Madhya Pradesh, Ấn Độ đang điều tra vụ việc có tới 300 bé gái bị phẫu thuật thành bé trai. Cha mẹ chúng phải trả khoảng 2.000 bảng cho những ca phẫu thuật này.
Xã hội Ấn Độ luôn muốn có con trai vì họ lo ngại về chi phí hôn nhân và khoản hồi môn cho con gái mà họ phải chi trả. Hiện tại, ở nước này số lượng bé trai nhiều hơn bé gái (dưới 6 tuổi) đã lên tới 7 triệu. Các nhà vận động vì quyền trẻ em và phụ nữ cho rằng đây là một "hành động điên loạn" và nhạo báng phụ nữ Ấn Độ.

Ở Ấn Độ, số lượng bé trai nhiều hơn bé gái tới 7 triệu. Ảnh minh họa.
Việc các bé gái bị phẫu thuật để thành bé trai đã gây xôn xao dư luận Ấn Độ. Những cuộc phẫu thuật này được gọi là tạo hình bộ phận sinh dục. Họ sẽ tạo dương vật từ các bộ phận của bé gái và tiêm hooc-môn nam để chúng biến thành con trai.
Bác sĩ V. P. Goswami – giám đốc Viện Hàn Lâm Nhi khoa Ấn Độ ở Indore – đã tiết lộ một thông tin gây sốc cho các ông bố bà mẹ rằng thủ thuật này sẽ khiến đứa trẻ bất lực và vô sinh ở tuổi trưởng thành. “Phẫu thuật tạo hình bộ phận sinh dục là điều có thể làm được ở một đứa trẻ bình thường của cả hai giới tính, nhưng sau đó, những bộ phận này có thể sẽ không phát triển được dưới sự ảnh hưởng của nội tiết tố, và sẽ dẫn đến vô sinh, bất lực” – ông cho biết.
Ủy ban Bảo vệ quyền trẻ em quốc gia của Ấn Độ đã đề nghị chính quyền bang Madhya Pradesh điều tra những khiếu nại này và báo cáo kết quả trong vòng 15 ngày.
http://chaobuoisang.net/an-do-soc-30...rai-267469.htm