Hãng điện tử Trung Quốc Huawei đang chứng minh cho thị trường thấy rằng Android không phải là "món ngon" của chỉ những đại gia công nghệ hàng đầu thế giới. Sau khi ra mắt MediaPad, mẫu may tinh bang 7" chạy Android 3.2, Huawei mới đây lại tiếp tục giới thiệu tiếp một sản phẩm chạy Android khác, Cricket Glory. Smartphone mới nhất của Huawei sở hữu cấu hình không hề thua kém bất kỳ sản phẩm cao cấp nào khác, nhưng điều đặc biệt nhất là máy có mức giá rất phải chăng, chỉ 300 USD.


Cricket Glory (hay còn gọi là Huawei Glory) có mã hiệu M886, là thế hệ tiếp theo của dòng điện thoại giá rẻ Huawei Ascend rất thành công của hãng. Huawei sở hữu màn hình TFT LCD 4" độ phân giải 854 x 480, máy có độ mỏng khá ấn tượng, chỉ 9,7mm nhưng được trang bị viên pin lên đến 1900 mAh. Glory sử dụng chip xử lý Qualcomm MSM8655T, xung nhịp 1.4GHz. Có một chi tiết khá thú vị là theo lời của Huawei thì đây là chip lõi kép, nhưng thông tin từ chính nhà sản xuất Qualcomm lại nói đây là chip lõi đơn.

Máy có bộ nhớ trong 2GB, cùng với khe cắm thẻ nhớ microSD cho phép người dùng mở rộng dung lượng lưu trữ. Với những ai yêu thích chụp hình, Huawei Glory sẽ đáp ứng tốt nhu cầu ấy với camera 8 mp và đèn flash LED. Về phần mềm, máy sẽ được trang bị phiên bản Android mới nhất, Gingerbread 2.3 với một số tùy biến riêng của Huawei như hiệu ứng 3D khi chuyển trang hay tính năng sắp xếp vị trí các ứng dụng trong menu chính. Huawei cho biết Glory sẽ được nâng cấp lên Android 4.0 khi Google chính thức phát hành.

Huawei dự định sẽ bán ra Cricket Glory tại thị trường Mỹ vào tháng 11 tới dưới dạng trả trước và sẽ là phiên bản CDMA. Với một sản phẩm có cấu hình và giá tốt như thế này, hi vọng Huawei sẽ xem xét khả năng sản xuất một phiên bản GSM phục vụ cho những thi trường lớn khác như Châu Âu và Châu Á.Nguồn: SlashGear