Chắc hẳn rất nhiều các bà mẹ có con nhỏ đang rất lo lắng không biết xử lý thế nào với tấm đệm sau khi bị bé tè dầm đã bốc mùi rất khó chịu.
ArtSpace có một số lời khuyên cho các bà mẹ về cách xử lý đối với từng loại đệm như sau:
+ Đối với đệm, chất liệu cao su, với chất liệu này tuyệt đối không được giặt mà phải sử dụng các phương pháp sau:
- Dùng khăn khô để lên chỗ nệm bị ướt và dùng tay ấn đè xuống để hút, thấm nước vào khăn (trường hợp nệm bị ướt nhiều, có thể làm bằng cách trên nhiều lần với các khăn khô), nếu các gia đình có điều hoà thì nên bật khoảng 1 giờ ở chế độ Dry. Sau đó, có thể rắc thêm một ít phấn rôm (phấn dùng cho em bé) để có mùi thơm dễ chịu và trải một tấm khăn khô, mềm rồi để bé nằm lên.
- Trong thời gian không dùng nệm, nên tháo tấm drap (ga) phủ trải giường ra cho thoáng, để bay hơi tự nhiên (vài tiếng đồng hồ tùy theo thời tiết và khí hậu) hoặc để quạt gió thổi trực tiếp vào bề mặt nệm bị ướt cho đến khi nệm được khô ráo hoàn toàn (khoảng nửa tiếng đồng hồ).
- Tuyệt đối không đem nệm ra phơi nắng khi nệm bị ướt.
+ Đối với đệm, chất liêu bông ép, mút hay lò xò thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì với chất liệu này hoàn toàn có thể giặt được. Do đệm dày và ngấm nước nên các bạn không thể tự giặt và phơi theo cách thông thường như giặt chăn mà phải sử dụng máy móc công nghiệp để hút toàn bộ nước ngấm trên bề mặt đệm và sấy khô đệm. Hiện nay rất nhiều các công ty có dịch vụ giặt đệm, giá dịch vụ dao động từ: 250.000-500.000/tấm, tuỳ số lượng giặt và chất lượng giặt. Tốt nhất khi gọi tới các bạn nên hỏi kỹ phương pháp giặt của họ để chọn được dịch vụ tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!
http://artspace.vn