Trên đường mua xe gian trở về, hai thanh niên đã bị nhóm “hiệp sĩ SBC” phát hiện được hành vi phạm tội liền xin “lót tay” một lượng vàng để không bị công an xử lý nhưng bị các anh từ chối.


Chiều 1/5, nhóm "hiệp sĩ SBC" gồm anh Nguyễn Thanh Hải, Trần Hoàng Anh
và Hồ Duy Tân trên đường “tuần tra” ở khu vực trạm thu phí Suối Giữa (đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã phát hiện hai thanh niên đang chạy song song có nhiều dấu hiệu khả nghi. Chiếc xe nhãn hiệu Yamaha Sirius mà bọn chúng điều khiển có vết bẻ khóa còn mới nguyên.

Qua vài câu hỏi “nghiệp vụ”, cặp này thú nhận vừa mua được chiếc xe “đá” kia của bọn trộm, đang trên đường mang về Bình Phước tiêu thụ. Ngay lập tức, các “hiệp sĩ” mời họ về trụ sở công an phường Hiệp Thành làm rõ. Biết đụng phải khắc tinh, một người vội lấy 4 triệu đồng cùng toàn bộ vòng vàng đang đeo “biếu” các hiệp sĩ xin bỏ qua mọi chuyện. Tuy nhiên hành động “hối lộ” này đều được lập trong biên bản bàn giao của các "hiệp sĩ" cho cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, nghi can vừa “biếu” tiền kia khai tên Mai Nguyệt Anh (32 tuổi, ngụ Bù Đốp, Bình Phước) và người còn lại tên Bùi Trung Tính (38 tuổi, Bù Đăng, Bình Phước). Theo lời khai ban đầu, cả hai vừa đến khu vực ngã tư Bình Phước mua chiếc xe Yamaha với giá 3,3 triệu đồng của một người tên Thuận (không rõ lai lịch). Việc thoả thuận giá cả chỉ thông qua điện thoại chứ không gặp trực tiếp, chỉ sau khi ưng thuận sẽ có người chạy xe ngang qua để xem "hàng". Nếu đồng ý sẽ chọn địa điểm ở một đoạn đường bấy kỳ để giao dịch.

Ngoài ra, hai tên này còn khai nhận đã nhiều lần đến khu vực này mua xe gian đưa về các khu vực vùng sâu, vùng xa ở tỉnh Bình Phước để tiêu thụ. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ..