Thấy đồng bọn bị các “hiệp sĩ SBC” bắt, tên trộm leo lên mái nhà trốn nhưng sau đó do không chịu nổi nắng nóng đã ngọ nguậy nên bị phát hiện, bắt giữ.
Các nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.M.

Chiều 28/4, nhóm “hiệp sĩ SBC” Bình Dương trên đường tuần tra tại cụm sản xuất công nghiệp An Thanh (huyện Thuận An, Bình Dương) đã phát hiện hai thanh niên khả nghi đang hì hục đấu nối dây dẫn điện xe tay ga. Vừa tiến tới gần định “hỏi thăm” thì hai người kia… buông xe bỏ chạy.


Các “hiệp sĩ” lao theo truy đuổi và quật ngã được một tên. Tên còn lại trèo lên vách tường và đu người trèo lên mái nhà của một công ty. Dù các hiệp sĩ cũng trèo lên nhưng bóng dáng người này đã mất hút.


Quyết không để nghi can trốn thoát, các “hiệp sĩ” phối hợp cùng nhân viên bảo vệ công ty tiếp tục truy tìm. Nửa giờ sau, một nhân viên bảo vệ bỗng nghe tiếng lục đục trên trần nhà vọng xuống liền báo với các “hiệp sĩ” trèo lên bắt giữ.
Tại cơ quan công an, Hoàng Trung Thành (19 tuổi, ngụ Khánh Hòa) và Lê Văn Diện (27 tuổi ngụ Cam Ranh, Khánh Hòa) khai nhận, đã chở nhau đến khu vực xã Thuận Giao, huyện Thuận An thì phát hiện chiếc xe tay ga của chị Quy dựng trước cửa nhà liền lẻn vào dùng đoản bẻ khóa.


Tuy nhiên khi dẫn xe ra đầu đường, do không nổ được máy nên Diện đưa xe trộm được cho Thành ngồi lên, dùng chân đẩy xe đến cụm sản xuất công nghiệp An Thanh tìm cách đấu dây cho máy nổ thì bị các hiệp sĩ SBC phát hiện.
Diện còn khai nhận, chiếc xe chúng sử dụng làm phương tiện phạm tội cũng vừa trộm được tại khu vực ngã 3 Vũng Tàu (Đồng Nai).