Túng tiền về quê chơi lễ, Bùi Văn Dũng rủ bạn vào nhà trọ trộm xe máy bán lấy tiền tiêu xài. Trên đường đưa xe đi tiêu thụ, người này đã sa lưới các "hiệp sĩ SBC".


Trưa 26/4 anh Nguyễn Văn Tiền (31 tuổi) tranh thủ về nhà nghỉ trưa và dựng chiếc xe máy trước cửa phòng trọ. Khoảng 30 phút sau, anh này hốt hoảng khi chiếc xe của mình “không cánh mà bay” nên đón xe ôm đến công an xã Thới Hòa (huyện Bến Cát) trình báo.


Kẻ trộm bị các "hiệp sĩ SBC" tóm gọn. Ảnh: T. Mẫn

Nhận định tên trộm sẽ tẩu thoát qua địa bàn thị xã Thủ Dầu Một, anh Nguyễn Thanh Hải, Trần Hoàng Anh đã triệu tập thêm các anh em trong nhóm “SBC” Bình Dương nhanh chóng toả ra các ngả đường. Ngay lập tức, dưới cái nắng như thiêu như đốt, các “hiệp sĩ” phóng xe hướng từ Bến Cát trở về thị xã Thủ Dầu Một để truy tìm chiếc xe máy với các nhận dạng được người bị hại cung cấp.
Sau gần 2 giờ tìm kiếm, trên đại lộ Bình Dương xuất hiện một thanh niên đang chạy chiếc xe khả nghi với tốc độ khá nhanh, các hiệp sĩ liền lao theo truy đuổi. Biết gặp phải khắc tinh nhưng nghi can tiếp tục phóng xe lạng lách trên nhiều tuyến đường trong nội ô.
Đến gần một giao lộ, gã thanh niên lao xe lên lề và buông xe bỏ chạy. Các “hiệp sĩ” cũng xuống xe lao theo, vượt qua cả hàng rào kẽm gai của nhà dân, trấn áp tên trộm.
Tại cơ quan công an, danh tính tên trộm được xác định là Bùi Văn Dũng (21 tuổi, ngụ Kỳ Anh, Hà Tỉnh, tạm trú tại thị trấn Mỹ Phước). Dũng khai, do không có tiền đi về quê nghỉ lễ nên rủ một người bạn tên Hân ở gần nhà trọ đi trộm xe máy kiếm tiền.