Tại hiện trường vụ phát nổ trong ôtô của Bí thư Đảng ủy khối Dân chính huyện Tân Uyên (Bình Dương), công an tìm thấy lá thư đe dọa, buộc ông giao nộp gần 200 triệu đồng.

( Hai quả mìn tự tạo được cài trong hai ôtô tại nhà Bí thư Đảng ủy khối Dân chính đảng tỉnh Bình Dương Đỗ Văn Công. Một quả đã phát nổ.
Rạng sáng 19/4, tại khu để xe trong nhà riêng của ông Đỗ Văn Công tại thị trấn Uyên Hưng, huyện Tân Uyên, chiếc Toyota Land Cruiser bỗng phát nổ tại vùng bánh xe bởi một quả mìn tự tạo mà ai đó đã cài sẵn. Tuy nhiên, vụ nổ này không gây thiệt hại cho người và phương tiện.
Sau đó đến giờ đi làm, vị bí thư định lái chiếc xe khác (xe bán tải) đến cơ quan thì tiếp tục phát hiện một vật lạ nằm dưới nắp ca-po chiếc xe này.
Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt phong tỏa hiện trường, phục vụ cho công tác tháo gỡ vật lạ kia.
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định đây là quả mìn tự tạo giống như quả phát nổ trước đó. Nó có hình trụ bằng giấy nặng 500 g, trong đó gồm 200 g thuốc nổ dạng công nghiệp màu đỏ, bộ phận kích nổ gắn với chiếc điện thoại di động.
Kiểm tra chiếc điện thoại này, lực lượng chức năng thấy có 4 cuộc gọi nhỡ. Cơ quan điều tra nhận định, kẻ xấu đã kích nổ nhiều lần nhưng không thành. Đây có thể là hành động trả thù ông Đỗ Văn Công.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ )

Ngày 27/4 thượng tá Lê Ngọc Hữu, Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương cho VnExpress.net biết, công an đã khởi tố điều tra vụ án nổ mìn tự tạo trong ôtô của ông Đỗ Văn Công, Bí thư Đảng ủy khối Dân chính Đảng.
Theo vị Chánh văn phòng, kiểm tra hiện trường, cơ quan điều tra còn phát hiện một lá thư với nội dung đe dọa, tống tiền, buộc ông Công giao gần 200 triệu đồng. Tuy nhiên, theo ông Hữu, ngoài nghi án tống tiền này thì các hướng điều tra khác vẫn được cơ quan điều tra xem xét.
Trước đó, rạng sáng 19/4 tại khu để xe trong nhà riêng ông Đỗ Văn Công tại thị trấn Uyên Hưng, huyện Tân Uyên, chiếc Toyota Land Cruiser bỗng phát nổ tại vùng bánh xe bởi một quả mìn tự tạo mà ai đó cài sẵn. Vụ nổ không gây thiệt hại cho người và phương tiện.
Đến giờ đi làm, vị bí thư định lái chiếc xe khác đến cơ quan thì tiếp tục phát hiện một vật lạ nằm dưới ca-po chiếc xe này. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường, tháo gỡ vật lạ kia.
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định đây là quả mìn tự tạo giống như quả phát nổ trước đó. Nó có hình trụ bằng giấy nặng 500 g, trong đó gồm 200 g thuốc nổ dạng công nghiệp màu đỏ, bộ phận kích nổ gắn với chiếc điện thoại di động. Quả mìn chưa nổ đã được kẻ xấu kích nổ 4 lần qua điện thoại nhưng bất thành.
Trước khi đảm nhận công tác Bí thư Đảng uỷ khối Dân chính đảng, ông Công từng làm trưởng công an huyện Tân Uyên, rồi Bí thư huyện uỷ Tân Uyên.


Nguyệt Triều