- Tưởng không sống nổi qua Tết Nguyên đán 2010, nhưng may mắn nhờ sự giúp đỡ từ những bạn đọc hảo tâm của Báo VietNamNet mà chị Phước (ngụ tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã có được một cái Tết ấm cúng cùng 3 con, tuy nhiên...

Niềm vui đó chẳng kéo dài được lâu, ngày 12/3, bệnh tình chị Phước đột ngột trở nặng nên đã phải nhập viện cấp cứu.Bữa cơm của chị Phước sau phẫu thuật. Ảnh: Thanh Huyền.


Chưa hết hoảng sợ và lo lắng, Hải, cậu con út của chị Phước vừa nói vừa mếu máo: “Sáng thứ 6 tuần rồi, khi thức dậy mẹ con bỗng dưng bị tê hai chân không đi được. Mẹ bảo chắc mẹ sắp chết rồi. Con sợ quá, ba chị em khóc thét lên rồi cùng mấy người hàng xóm đưa mẹ vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy”.Hải, cậu con út ngày đêm túc trực nuôi mẹ trong bệnh viện. Ảnh: Thanh Huyền.

Bác sĩ cho biết chị bị hẹp hai lá rung nhĩ và tắc mạch tim. Bệnh tim vốn có lâu nay của chị đã biến chứng, sinh ra khối máu đông làm tắc nghẽn mạch máu nuôi 2 chân.


Ngày 16/3, chị Phước đã được mổ cấp cứu lấy khối máu đông ra, tránh cho 2 chân bị liệt và hoại tử. Tuy nhiên, muốn điều trị bệnh tim, chị Phước cần có số tiền khoảng 70 triệu đồng để làm phẫu thuật.


Bà Lưu Thị Tố Như, 52 tuổi, ngụ Bình Dương, có con gái nằm chung phòng với chị Phước vô cùng ái ngại khi chứng kiến hoàn cảnh gia đình của người phụ nữ bất hạnh này: “Xung quanh đây, tất cả mọi người dù bệnh nặng đến đâu cũng có chồng, vợ, bố, mẹ hoặc anh, chị, em trông nom. Tuy nhiên, từ mấy hôm nay, chỉ có thằng bé con này túc trực bên mẹ nó. Mẹ nó vừa mổ xong mà bữa ăn tội nghiệp lắm, chỉ có cơm trắng và rau bắp cải thôi.”
Thanh Huyền

http://vietnamnet.vn/xahoi/doisong/201003/Be-10-tuoi-nuoi-me-mo-tim-voi-com-va-rau-luoc-899338/