Cùng đặt mục tiêu cao trước khi Vleague 2010 khởi tranh nhưng qua những vòng đấu đã qua cả XM Hải Phòng và NV Sài Gòn đều có kết quả không như mong đợi .Gần như tất cả những gì hai đội đề ra và phát biểu trước lễ xuất quân tham dự mùa giải này tan dần theo từng vòng đấu . Với NV Sài Gòn lối chơi đẹp đâu chẳng thấy sự chắc chắn trong lối chơi của đội bóng này cũng biến mất và lỗi lo rớt hạng gọi tên đội bóng này.Còn với XM Hải Phòng qua mỗi vòng đấu đi qua lại là một hy vọng tới rồi lại một thất vòng tràn trề bao chùm lên đội bóng và những người hâm mộ đội bóng này.

Trên ban huấn luyện cả HLV Trưởng Vương Tiến Dũng của XM Hải Phòng và Vũ Quang Bảo của NV Sài Gòn đều có công và ảnh hưởng rất lớn đến hai đội bóng này.Có thể nói những thành công trước đây của hai đội bóng đều có những dấu ấn rõ nét của những vị tướng này.

Tuy nhiên quá khứ không phải là tất cả , cả hai HLV này đang gặp khó với đội bóng của mình đang dẫn dắt.Trong khi NV. Sài Gòn vừa tranh chỗ cho vị trí bét của MGS.Nam Định còn với XM Hải Phòng với số điểm chỉ hơn vị trí cầm đèn đỏ có vọn vẹn 3 điểm tương đương với một trận thắng thì chẳng khác gì là một thảm họa .

Trở lại với trận đấu trên sân Lạch Tray vào chiều chủ nhật này Với XM Hải Phòng thì gặp NV Sài Gòn vào lúc này chẳng khác gì một liều thuốc bổ vớt vát phần nào cho chiếc ghế của HLV Vương Tiến Dũng và giấc mộng vàng mong manh cho XM.Hải Phòng . Với đội hình hiện tại của NV Sài Gòn thì quả là khó cho họ có thể làm lên chuyện tại Lạch Tray nhưng ở thế dồn vào chân tường thì không biết chừng với lối chơi tự thủ họ sẽ gây khó khăn đôi chút cho đội chủ nhà.Ngọc thanh và đồng đội sẽ vượt qua NV Sài Gòn ?


Nhìn vào đội hình của XM Hải Phòng với các cầu thủ các tuyến có chất lượng áp đảo so với đội khách thì chắc chắn đội bóng thành phố cảng sẽ tấn công dồn dập từ đầu .Chiến thắng là mục tiêu tối thượng đối với XM Hải Phòng .Nhưng với người hâm mộ Hải Phòng thì chiến thắng thôi là chưa đủ, mà phải là thắng đẹp bằng lối chơi có bản sắc , có hồn chứ không phải là một chiến thắng may mắn , lối đá đơn điệu .

* Bên lề :
Mùa giải năm ngoái HLV Vũ Quang Bảo là người đã đá bay chiếc ghế của HLV Vương Tiến Dũng ở Thể Công và cũng gián tiếp mang HLV Vương Tiến Dũng trở lại Hải Phòng
Trận đấu cuối tuần này trên sân Lạch Tray chỉ là một vòng đấu bình thường nhưng trên băng ghế huấn luyện sẽ là một trận chung kết . Rất có thể sau trận đấu này sẽ có một HLV phải ra đi .

Đối đầu :
Lượt đi
09/05/2009
Sân Lạch tray XM Hải Phòng 2 - 1 QK 4
Lượt về
Sân Quân Khu 4 : QK4 2 - 0 XM Hải Phòng
Dự đoán: Hòa