V.Ninh Bình đã chơi một trận đấu tưng bừng trên sân nhà, Thanh Hóa dù cố gắng chống đỡ những cũng đã phải chịu thủng lưới đến 4 bàn.

Ông Lê Thụy Hải cứ “diễn đi diễn lại” cái điệp khúc: “Quân của V.Ninh Bình cũng bình thường thôi, chuyện tôi từ chức hay không cũng là chuyện bình thường, có gì mà to tát thế”. Thế nhưng, trước Thanh Hóa, V.Ninh Bình đã chơi với phong độ và sự hưng phấn trên mức bình thường rất nhiều. Đội quân của ông Hải “lơ” dồn ép trên khắp mặt sân, tung ra vô số những “cú đòn” theo nhiều hướng vào hàng phòng thủ được tổ chức không mấy chặt chẽ của Thanh Hóa. Một thứ bóng đá tấn công khó chịu đậm chất Hải “lơ”, thái độ thi đấu và sự tập trung của các học trò cộng thêm sự cổ vũ cuồng nhiệt của một số lượng lớn CĐV, V.Ninh Bình đã có một chiến thắng đậm.

Trên hàng công V.Ninh Bình, Gustavo đá cắm, Việt Thắng chơi lùi sau lưng cùng với sự hỗ trợ của Mota và Đặng Văn Thành. Hàng thủ với sự chỉ huy của trung vệ Như Thành chơi tập trung và kín kẽ. Đội hình xuất trận của Thanh Hóa trận này thiếu vắng hàng loạt những quân bài chủ chốt như Phước Tứ, Bảo Khanh, và những đường lên bóng của họ chủ yếu nhờ vào sự nỗ lực của cầu thủ chơi vừa kĩ thuật vừa có chất “phủi” Gilson Da Silva. “Cánh én” Đình Tùng bị khóa chặt còn tiền đạo Quang Vinh quá thiếu sức mạnh và sự sắc sảo trước khung thành.

Những pha lên bóng tấn công lên tiếp, dồn dập của V.Ninh Bình khiến hàng thủ Thanh Hóa nhanh chóng bộc lộ sơ hở. Phút thứ 15, sau đường tạt bóng của Gustavo, Việt Thắng bay người đánh đầu đẹp mắt mở tỉ số cho V.Ninh Bình. Nhưng chỉ ít phút sau, Gilsson lừa bóng lắt léo, thoát khỏi sự đeo bám của hậu vệ V.Ninh Bình tung cú sút hiểm hóc hạ gục Hoàng Duy, cân bằng tỉ số cho Thanh Hóa. Một số lượng khá lớn khán giả Thanh Hóa có mặt trên sân Ninh Bình được dịp dô hò ăn mừng


Mota và Văn Thành ăn mừng bàn thắng

Những phút tiếp theo của trận đấu là sự “lên đồng” của các học trò ông Lê Thụy Hải. Phút thứ 23, Mota có bóng chếch vòng cấm, tiền vệ này dứt điểm chẳng mấy hiểm hóc nhưng bóng đi lập bập sát đất và lọt thẳng vào lưới Mạnh Dũng. Phút thứ 35, Tấn Điền nâng tỉ số lên 3-1 cho V.Ninh Bình bằng một cú dứt điểm căng. Thanh Hóa đá cũng không đến nỗi tồi, nỗ lực và cố gắng trong từng pha bóng nhưng họ thiếu đi sự sắc sảo cộng một tiền vệ có khả năng tổ chức tốt. Cầu thủ V.Ninh Bình mạnh hơn trong những pha tranh chấp và chặt chẽ hơn trong triển khai tấn công nên dễ hiểu vì sao thế áp đảo luôn thuộc về phía họ.


Thanh Hóa dù cố gắng nhưng vẫn không chống đỡ nổi sức tấn công của V.Ninh Bình

Phút thứ 55, Junior chớp thời cơ từ một pha bẫy liệt vị hỏng của hàng thủ Thanh Hóa, băng xuống sút chéo góc nâng tỉ số lên 4-1 cho V.Ninh Bình. Sau khi tỉ số được nâng lên 4-1, V.Ninh Bình đá có phần chùng xuống còn Thanh Hóa nỗ lực xông lên phía trước. Gilson có nhiều pha đi bóng như làm xiếc, xỏ mũi tới 2-3 hậu vệ của V.Ninh Bình. Phút thứ 84, Khánh Lâm tận dụng một giây phút sơ hở của hàng thủ V.Ninh Bình ghi bàn thắng rút ngắn tỉ số cho Thanh Hóa. Nhưng phút cuối trận, một cầu thủ Thanh Hóa ngã trong vòng cấm sau va chạm với thủ thành Hoàng Duy nhưng trọng tài Võ Minh Trí đã từ chối cho Thanh Hóa hưởng 1 quả phạt 11m. CĐV xứ Thanh trên sân Ninh Bình nổi giận và liên tục buông những lời lẽ chửi rủa thiếu văn hóa về phía trọng tài.

Thắng đậm Thanh Hóa trên sân nhà, ông HLV Lê Thụy Hải lại trở lại với điệp khúc “Thắng thua là chuyện bình thường, bóng đá là một trò chơi và phải chơi đẹp phục vụ khán giả Ninh Bình”. Và quả thật, ngày hôm nay, thầy trò ông Hải “lơ” đã có một trận đấu đá đẹp và thắng đẹp.

Kết quả vòng 9 V-League:
Đồng Tháp 1-0 HA.GL
HN.T&T 0-0 SLNA
K.Khánh Hòa 2-1 XM.HP
Nam Định 1-0 HP.HN
Ninh Bình 4-2 Thanh Hoá
Bảng xếp hạng sau vòng 9:Theo zing new