Tối 8/3, người dân ở góc Đại lộ Đông Tây - Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP HCM, náo loạn bởi hàng loạt tiếng súng xả về phía quán nhậu đang có hàng chục người.
Tên sát thủ cầm súng khoảng 25 tuổi bị tóm tại hiện trường, một thanh niên khác cũng bị chém gục ngã.
Theo nhân chứng, khoảng 20h30, trong lúc một nhóm người đang ngồi nhậu trong quá cơm số 256 Đại lộ Đông Tây giao đường Hồ Hảo Hớn thì một toán thanh niên khoảng 4-5 người dừng xe phía trước xảy ra mâu thuẫn kịch liệt. Hai thanh niên bất ngờ mở cốp xe máy, rút ra hai thanh kiếm nhật chém loạn xạ lẫn nhau. Một thanh niên bị trọng thương ở chân và ngực, gục tại chỗ.

Viên đạn bay ghim thẳng vào tủ kính quán cơm. Ảnh: An Nhơn.
Bất ngờ, từ bên kia đường, một người đàn ông đậu xe máy chiều từ quận 5 về quận 1, chĩa khẩu súng bắn liên tiếp nhiều phát về một thanh niên đang chạy bộ.
Bà Nguyễn Nguyễn Thị Hương (49 tuổi) chủ quán cơm, cho biết, tên cầm súng đứng giữa đại lộ bắn theo một thanh niên. Anh này bị trượt ngã trên đường nhưng rồi đứng lên chạy tiếp. "
Hiện trường vụ truy sát và hơn 4 giờ tìm khẩu súng dưới kênh
Cùng lúc đó, tên cầm khẩu súng bỏ chạy vài mét thì nhảy xuống kênh Tàu Hủ định tẩu thoát qua bờ bên kia quận 4. Tuy nhiên, lúc này mặt nước kênh đang dâng cao, anh ta không biết lội nên khi ra 5-6 mét thì bị chới với nên đã buông tay để khẩu súng rơi xuống kênh. Người dân truy đuổi đã lôi thanh niên này vào bờ an toàn.


Tên truy sát được dẫn giải đến hiện trường chỉ tìm tìm tang vật gây án. Ảnh: An Nhơn.
Ngay sau đó, cảnh sát đã có mặt áp giải tên này về đồn, đưa thanh niên bị chém gục đến bệnh viện cấp cứu.
Tại hiện trường, cảnh sát đã thu giữa hai võ đạn cách nhau khoảng 35 m, một kiếm nhật dài khoảng 80 cm, hai xe máy. Tủ kính quán cơm bị thủng một lỗ thủng khi viên đạn xuyên qua.
Sau khi hai giờ lấy lời khai, hung thủ cũng được áp giải đến hiện trường để chỉ điểm cho lực lượng cứu hộ tìm khẩu súng. Cả trăm người dân đã tụ tập trên bờ kênh để theo dõi việc truy tìm hung khí.

Khẩu súng được tìm đội cứu hộ lặn tìm dưới kênh vào rạng sáng 9/3. Ảnh: An Nhơn.
Theo ghi nhận của VnExpress.net, thanh niên truy sát mặc quần jean, áo sơ mi dài tay kẻ sọc, tóc ngắn. Sau nhiều lần chỉ điểm, đến khoảng 1 giờ sáng ngày 9/3, tức sau hơn 4 giờ vụ thanh toán xảy ra, lực lượng cứu hộ đã tìm được khẩu súng dưới lòng kênh của bến Chương Dương, cách bờ kênh khoảng 6 m và 50 m so với nơi mà tên này xả đạn.
Khẩu súng mà tên truy sát dùng là loại ngắn, màu đen, bên trong vẫn còn vài viên đạn. Một viên cảnh sát viên cho hay, đây là loại súng rulo Trung Quốc bắn bằng đạn chì.
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ án.
http://cuocsongthuongnhat.com/dienda...d.php?t=292085