Máy console mới của Nintendo hỗ trợ chơi game với chất lượng Full HD 1080p, đi kèm tay cầm thiết kế đặc biệt tích hợp màn hình cảm ứng rộng tới 6,2 inch.


Mẫu console mới của Nintendo đã được trình làng tại hội chợ game E3 2011 với tên gọi Wii U. Đúng như thông báo được đưa ra trước đó, hãng điện tử của Nhật đã chính thức giới thiệu mẫu máy console Wii thế hệ mới của mình tại hội chợ game E3 2011 đang diễn ra ở Mỹ. Không phải Wii 2 hay Wii HD, sản phẩm mới của Nintendo có tên gọi chính thức là Wii U, đi kèm một máy console và một tay cầm được thiết kế đặc biệt, có kích thước lớn tích hợp sẵn màn hình cảm ứng 6,2 inch.

Wii U console là bộ xử lý trung tâm, sở hữu thiết kế tương tự như các máy game console thông thường với đầu đọc đĩa, hệ thống giao tiếp kết nối tín hiệu. So với Wii phiên bản đầu, model mới được cải tiến hơn về đồ họa, cho chất lượng hình ảnh HD 1080p với hệ thống 4 cổng HDMI. Ngoài ra máy còn được trang bị giao tiếp USB, khe đọc thẻ nhớ cho phép mở rộng dung lượng lưu trữ với các ổ đĩa rời.

Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất ở Wii U là ở tay cầm điều khiển. Thay vì thiết kế nhỏ gọn như sản phẩm đời đầu, tay cầm Wii U mới có thiết kế lớn, thậm chí còn đồ sộ hơn cả những mẫu máy chơi game cầm tay thông thường. Sản phẩm được trang bị một màn hình cảm ứng rộng tới 6,2 inch, đi kèm hệ thống nút bấm điều khiển dạng truyền thống của Nintendo và hai cần gạt analog.


Điểm đáng chú ý trên tay cầm này là việc nó được trang bị microphone và hai camera, một ở mặt trước và một nằm ở mặt sau, phục vụ cho các tính năng mới trên Wii U. Các cảm biến gia tốc kế (accelerometer), con quay hồi quy (gyroscope) cho phép thực hiện việc điều khiển game linh hoạt.


Màn hình cảm ứng trên tay cầm đóng vai trò như là một màn hình riêng biệt đối với TV, nhờ vậy người dùng vẫn có thể chơi game ngay cả khi không sử dụng đến màn hình TV. Ngoài ra khi hoạt động đồng thời với TV, màn hình trên tay cầm Wii U cũng cho phép mở rộng khả năng hiển thị và hỗ trợ việc điều khiển máy với nhiều tính năng hơn.

Nintendo cho biết ngoài việc hỗ trợ các tựa game HD mới, Wii U sẽ tương thích với toàn bộ các tựa game trên nền Wii đời đầu. Batman: Arkham City, Assassin's Creed, Dirt, Ghost Recon Online,Tekken, Metro Last Light, Aliens Colonial Marines, Ninja Gaiden 3: Razor's Edge, và Darksiders IIlà những tựa game HD đầu tiên có mặt trên Wii U.

Nintendo Wii U dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau, mức giá cho sản phẩm vẫn chưa được công bố chính thức.

Dưới đây là một số ảnh chính thức về máy chơi game Nintendo Wii U vừa mới ra mắt.Mẫu console Wii mới của Nintendo đã có màn ra mắt chính thức tại E3 2011. Kiểu dáng của máy khác hẳn so với những lời đồn trước đây.Wii U hỗ trợ game ở chất lượng hình ảnh Full HD 1080p.


Đi kèm với một tay cầm điều khiển được thiết kế đặc biệt, tích hợp màn hình cảm ứng rộng 6,2 inch...


... đi kèm hệ thống nút bấm, cần gạt analog và các cảm biến chuyển động cùng camera và microphone. Đây chính là điểm nổi bật nhất ở mẫu console mới của Nintendo.

Tuấn Anh
Ảnh: Engadget
Nguồn: http://maytinhbangandroid.blogspot.c...ndo-trinh.html