Khi bị Trung uý Tuấn ra hiệu lệnh dừng xe vì vi phạm giao thông, Vui cho xe chạy từ từ, đến gần vị trí anh Tuấn đứng, Vui bất ngờ tăng ga, tông thẳng xe vào anh Tuấn, hất tung anh lên nắp capô rồi kéo lê anh đi hơn 300m.

Đối tượng Nguyễn Đức Vui bên chiếc taxi Vui cầm lái.
Khoảng 20h tối qua, 5/9, tổ công tác Đội CSGT số 3 gồm Trung uý Quách Anh Tuấn và Thiếu uý Lại Đức Vinh, làm nhiệm vụ tại ngã tư Xã Đàn - Đào Duy Anh (Hà Nội), phát hiện chiếc xe taxi của hãng Mai Linh BKS 30H-7397 vi phạm luật giao thông. Chiếc xe chạy từ hầm Kim Liên, đến khu vực ngã tư này, dù đã có biển cấm nhưng xe vẫn quay đầu.
Trung uý Tuấn đứng ra giữa đường, ra hiệu lệnh cho chiếc xe dừng lại. Lái xe cho xe chạy chậm, khi còn cách vị trí Trung uý Tuấn đứng khoảng 1m, bất ngờ lái xe cho xe tăng tốc, tông thẳng vào anh Tuấn.
Cú tông mạnh đã hất tung Trung uý Tuấn lên nắp capô. Chiếc xe tăng ga bỏ chạy khiến Trung uý Tuấn bị kéo lê, chân mài dưới đường, một tay bám vào cần gạt nước, một tay bám vào gương phải của xe. Trong lúc bỏ chạy, tài xế cho xe chạy nhanh, liên tục đánh võng giữa dòng người đông đúc nhằm hất anh Tuấn xuống đất.
Chạy được hơn 300m, đến gần đường sắt dọc đường Giải Phóng, chiếc taxi đã bị quần chúng nhân dân chặn lại. Tài xế mở cửa định chạy trốn thì bị lực lượng công an phường Phương Liên phối hợp với người dân bắt giữ.
Khi chiếc taxi dừng lại, anh Tuấn bị rơi xuống đất và được đưa đi cấp cứu trong tình trạng choáng ngất, chân tay trầy xước.
Tại cơ quan công an, lái xe khai tên Nguyễn Đức Vui (SN 1983, quê Trúc Nội, Xuân Trúc, Ân Thi, Hưng Yên). Vui khai nhận mới vào làm cho hãng taxi Mai Linh được 4 ngày.
Đại uý Tạ Quang Hoà - Phó Trưởng Công an phường Phương Liên - cho biết: “Qua đấu tranh khai thác, lái xe Vui đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Lái xe đã cố tình cho xe chạy chậm để đánh lừa CSGT, khi đến gần thì tăng ga bỏ chạy”.
Hiện Công an phường Phương Liên đã tạm giữ đối tượng cùng phương tiện để tiếp tục làm rõ.
http://cuocsongthuongnhat.com/dienda...d.php?t=292180