Chiều 1/4 sau khi tan học, em Châu Linh Uyên (10 tuổi), học sinh lớp 4 trường tiểu học Nguyễn Thái Bình (quận 1, TP HCM) đứng chơi cạnh buồng ATM Agribank thì bất ngờ bị co rút, bất tỉnh.
Mọi người nhanh chóng đưa em Uyên vào bệnh viện Sài Gòn cách đó khoảng một km cấp cứu. Tuy nhiên sau 45 phút, các bác sĩ thông báo em đã chết khi toàn thân tím tái.
Dây điện móc từ buồng ATM ra ngoài. Ảnh: An Nhơn.
Theo nhân chứng, lúc tan trường, em Uyên đùa giỡn cùng bạn bè nên mệt. Em đã đến bậc thang phía trước Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Phòng giao dịch Nguyễn Thái Bình - Mạc Thị Bưởi, cách cổng trường khoảng 5m đứng nghỉ. Khi để tay vào buồng ATM của ngân hàng này đặt phía trước, em đã bị ngã, đầu đập vào bậc thang bằng đá.
Ngay sau khi xảy ra sự cố, cảnh sát quận 1 đã phong tỏa hiện trường. Theo ghi nhận của VnExpress.net, chỗ em Uyên bị nạn có một sợi dây điện được mốc nối từ buồng ATM ra bên ngoài.
Hiện trường bị phong tỏa. Ảnh: An Nhơn.
Gia đình em Uyên cho biết, do nhà cách trường khoảng vài chục mét (từ đường Nguyễn Thái Bình về đường Ký Con), nên mọi ngày khi tan trường em vẫn chơi với bạn một chút rồi tự đi bộ về nhà. Nhưng hôm nay, khoảng 17h thì gia đình nhận tin em chết.
Anh Vương Phú Hội, nhân viên trông giữ xe khu vực trước ngân hàng cho biết: “Cách đây không lâu, khi tôi cho xe chạm vào buồng ATM cũng bị điện giật bắn người”, anh Hội nói.
Tuy nhiên, hiện nguyên nhân cái chết của em Uyên vẫn chưa được xác định. Phía ngân hàng quản lý ATM cũng chưa có phát ngôn nào về vụ việc với gia đình nạn nhân.