(Zing) - Lợi điều lái xe đi loanh quanh ở khu vực vắng vẻ rồi dùng dao uy hiếp, cướp xe wave. Khi đang mang xe đi bán, tên cướp bị cảnh sát bắt giữ.

Ngày 19/3, Công an phường Văn Miếu đã bắt giữ Nguyễn Văn Lợi (SN 1991, ở xã Thọ Lâm, Thọ Xuân, Thanh Hóa) vì hành vi cướp tài sản.
Tại cơ quan điều tra, Lợi khai nhận, đầu năm 2010 đã bỏ nhà ra Hà Nội nhằm kiếm việc và xin vào làm phụ hồ. Được khoảng chục ngày, anh ta xin nghỉ, được nhận 200.000 đồng tiền công. Chưa biết xin việc gì khác để làm, tiền lại tiêu hết, Lợi đi lang thang và nảy sinh ý định cướp xe ôm lấy tiền tiêu xài.
Khoảng 13h ngày 19/3, Lợi đi xe buýt từ bến xe Lương Yên sang bến xe Gia Lâm với mục đích tìm xe ôm để cướp tài sản. Sau khi lang thang ở vườn hoa Gia Lâm (phường Ngọc Lâm), Lợi đã để ý thấy một người lái xe ôm đã có tuổi, dáng người nhỏ con, sở hữu chiếc xe còn khá mới.Loanh quanh đến 15h cùng ngày, Lợi quyết định mua một con dao nhọn (khoảng 30cm) ở khu chợ thị trấn Gia Lâm làm hung khí cướp tài sản.
Chờ đến 19h, khi trời đã tối hẳn, thấy lái xe ôm sang cổng bến xe Gia Lâm để đón khách, Lợi bảo lái xe này chở đi tìm một người chú làm nghề khai thác cát dọc sông Hồng với giá 15.000 đồng. Sau gần một tiếng điều người lái xe ôm đi nhiều nơi khác nhau tới chỗ đường vắng, vị khách trẻ tuổi hiện nguyên hình là một tên cướp. Lợi đã bất ngờ gí dao nhọn vào cổ người lái xe ôm đe dọa: "Đưa xe đây, không tao sẽ giết”. Nạn nhân đã phản kháng quyết liệt, Lợi đã dùng dao cứa cổ nạn nhân, rồi dùng gạch đá tấn công, cướp đi chiếc xe máy.
Sau khi gây án, Lợi mang xe về khu vực phường Văn Miếu để bán và bị Công an phường văn Miếu bắt giữ và làm rõ hành vi dùng hung khí cướp tài sản. Ngay trong đêm, Công an phường Văn Miếu cũng đã tìm được người bị hại của vụ cướp là anh Nguyễn Văn Tú (SN 1967, trú tại xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).
Ngày 20/3 Cơ quan CSĐT CA quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với Nguyễn Văn Lợi về hành vi cướp tài sản.