Đó là dự báo của Công ty Cổ phần Phân tích và Dự báo Thị trường Việt Nam (Agromonitor) về giá sữa năm nay của nước ta. Theo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), năm 2010, quy mô và sản lượng sữa tăng 25 -30% nhưng chỉ đáp ứng được khoảng 24-27% nhu cầu tiêu dùng trong nước.
Bên cạnh đó, giá sữa trong nước cũng bị ảnh hưởng của giá sữa, giá đường, giá thức ăn chăn nuôi trên thế giới, nên có thể sẽ không tránh khỏi một chu kỳ tăng giá mới.
Tình trạng mất cân đối cung cầu nghiêm trọng trong nước, sự biến động của tỷ giá USD/VND cũng sẽ có những ảnh hưởng đến giá sữa.
Trước đó, các hãng sữa trong nước cũng bắt đầu niêm yết giá mới. Từ tháng 2/2010 các sản phẩm sữa của Vinamik sẽ tăng từ 3 đến 6%.
Sau Vinamilk, một số hãng sữa cũng công bố niêm yết giá bán mới, tăng từ 1/3. Công ty Dược phẩm Đông Sơn độc quyền phân phối các sản phẩm sữa của công ty cổ phần sữa Ba Vì đã gửi thông báo tăng giá bán tới các đại lý từ 24/2. Theo đó, từ 1/3, các nhãn sữa hiệu Ba Vì bắt đầu niêm yết giá bán mới.
http://cuocsongthuongnhat.com/dienda...d.php?t=290831