Truy tìm các hung thủ dàn cảnh tai nạn giao thông, cướp hơn 1 tỷ đồng

(CAO) Ngày 10 - 3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm và trật tự xã hội, công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang điều tra vụ án “dàn cảnh tai nạn giao thông, cướp hơn 1 tỷ đồng” vừa xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, vào ngày 8 - 3, công ty Olympic Pro, có trụ sở tại Khu công nghiệp Sóng Thần – Bình Dương đã cử tài xế Nguyễn Bá Lăng, 39 tuổi cùng kế toán Nguyễn Thị Tuyết, 32 tuổi lái ô tô đến ngân hàng để rút tiền.


Một số đối tượng dàn cảnh để cướp bị Công an TPHCM tóm gọn
Sau khi rời khỏi ngân hàng, về đến đường số 23, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, ôtô va chạm với 2 thanh niên đi trên xe máy. Cho rằng lỗi là do chiếc ôt tô gây ra, 2 thanh niên tỏ thái độ hung hãn, bắt anh Lăng phải lái xe đến cuối đường nơi có tiệm sửa xe để dàn xếp bồi thường cho họ.

Khi đến nơi, bỗng xuất hiện một người đàn ông khác đứng ra để dàn xếp vụ việc. Trong lúc đang bàn bạc, đột nhiên các thanh niên này xông vào, lấy mũ bảo hiểm trên tay tấn công tới tấp anh Lăng và chị Tuyết làm anh chị phải để ô tô bỏ chạy. Ngay sau đó, những thanh niên này thản nhiên lên xe lái đi cùng số tiền của công ty trên xe.

Các nạn nhân cho biết tài sản trên ôtô gồm có điện thoại di động và 1,5 triệu đồng là tài sản cá nhân của chị Tuyết cùng hơn 1 tỷ đồng tiền của công ty. Sau khi nhận được tin báo của nạn nhân, cơ quan cảnh sát điều tra đã vào cuộc và đã phát hiện chiếc xe ô tô mà bọn cướp bỏ lại tại khu vực nghĩa trang thuộc Thống Nhất, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.