Hé lộ âm mưu gián điệp nhằm vào ĐT Anh

Công tác chuẩn bị của tuyển Anh trước World Cup 2010 đã bại lộ, khi cuộc thảo luận của họ trước trận giao hữu với Ai Cập bị ghi âm.


Hiện FA đang điều tra nguyên nhân tại sao cuộc họp kín của "tam sư" tại khách sạn Hertfordshire lại bị ghi âm. Nhiều nguồn tin cho rằng, một điệp viên đang nắm giữ cuốn băng ghi âm với thời lượng 6 tiếng.

Capello chỉ đạo các học trò tập luyện - Ảnh: Reuters Luật sư của LĐBĐ Anh đã phải nhờ tới sự can thiệp của các cơ quan chức năng để nội dung cuốn băng ghi âm không bị tiết lộ.
Capello hy vọng, chiến thắng 3-1 trước Ai Cập tại Wembley sẽ giúp tuyển Anh lấy lại niềm tin và sự cân bằng sau 2 vụ scandal tình ái của John Terry và A. Cole. Tuy nhiên, vụ việc mới đây khiến mọi việc ngày càng trở nên rối ren hơn với "Three Lions".
Hiện FA vẫn chưa xác định ai là kẻ chủ mưu của sự việc trên, nhưng họ rất lo ngại về khả năng những thông tin trong cuốn băng đó bị bại lộ.
Có nguồn tin cho rằng trong cuộc thảo luận, các tuyển thủ Anh đã bàn về mức tiền thưởng mà họ có thể nhận được tại Nam Phi.
Cũng có người suy đoán, các cầu thủ nói đùa về các vụ scandal tình ái. Trong khi "Don Fabio" lại yêu cầu các học trò chú tâm vào vấn đề chiến thuật.
Trong thời gian qua, rắc rối liên tục ập đến với tuyển Anh. Bắt đầu là việc Terry quan hệ với bạn gái cũ của đồng đội Wayne Bridge.
Kết quả là Capello đã phải tước băng thủ quân của cầu thủ Chelsea để trấn an dư luận. Tiếp theo là vụ "ăn sương" của Ashley Cole bị vạch trần.
Trong thời điểm mà World Cup đang tới gần, cựu HLV Real sẽ còn rất nhiều việc phải làm với "Những chú sư tử". Ngoài những vụ bê bối tình cảm, chiến lược gia người Ý cũng đang lo lắng với chấn thương của những cầu thủ trụ cột, đặc biệt là A.Cole và tân đội trưởng Rio Ferdinand.