(Dân trí) - Đang ở nhà một mình, bất ngờ bé Mai thấy trong nhà xuất hiện 3 người bịt mặt. Chúng trói chân tay bé và lục soát đồ đạc. Cô bé dũng cảm lăn lại gần chiếc điện thoại, gọi cho bố. Chưa kịp báo tin Mai đã bị một tên cướp nhét giẻ vào mồm….

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cướp táo tợn.
Khoảng 11 giờ trưa nay, người dân trong khu phố 6, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TPHCM hốt hoảng khi thấy ông tổ trưởng khu phố vừa chạy vừa la “có cướp”. Ngay lập tức hàng chục người dân lao theo.
Đến trước một ngôi nhà trong khu, mọi người nhìn thấy 3 bóng người chạy ầm ầm trên mái tôn lao sang nhà bên cạnh rồi tẩu thoát. Nhìn vào trong nhà, người dân tá hỏa thấy cô bé Mai (10 tuổi), con chủ nhà, bị trói hai tay, hai chân, miệng bị nhét vải, nằm bất động trên sàn nhà.
Ông Dũng, một trong những người đầu tiên chạy đến hiện trường, kể lại: “Lúc đó tôi thấy anh tổ trưởng vừa chạy vừa la nên tôi lập tức chạy theo, khi đến trước nhà anh T (chủ nhà - PV) thấy mấy người chạy trên mái tôn, cháu Mai bị trói nằm giữa nhà. Do không có cách nào trèo lên mái nhà nên chúng tôi đành bất lực nhìn bọn cướp chạy thoát”.
Cố gắng phá được cửa ra vào, mọi người đưa bé Mai lên Trung tâm Y tế gần đó để sơ cứu. Anh Đ.V.T, bố của bé Mai, cho biết: “Sáng nay hai vợ chồng tôi đi lấy hàng ở Chợ Lớn nên chỉ có mình cháu Mai ở nhà, đang lựa hàng thì tôi thấy số điện thoại bàn ở nhà hiện lên, vừa nghe bắt máy chỉ nghe được cháu Mai nói một tiếng bố rồi im bặt, tôi linh cảm có chuyên chẳng lành nên gọi nhờ anh tổ trưởng chạy qua xem sao. Không ngờ lại xảy ra sự việc nghiêm trọng như vậy”.
Trước đó anh T cho biết có mấy đối tượng lạ đến nhà anh, khi thì nói là nhân viên quảng cáo, khi thì bán hàng khuyến mãi, mấy người này quan sát nhà anh rất kĩ. “Vài lần vợ chồng tôi vắng nhà, khi về bé Mai nói lại “mấy chú hôm qua lại tới hỏi”, tôi thấy nghi nghi, không nghĩ chúng ra tay nhanh vậy”.
Khoảng 1 giờ sau khi xảy ra sự việc, bé Mai được đưa về nhà nhưng vẫn trong tình trạng hoảng loạn. Chỉ khi bố mẹ dò hỏi dần dần, Mai mới kể lại diễn biến sự việc như sau: “Lúc đó con đang học bài ở nhà, cổng trước khóa, cửa nhà thì mở. Tự nhiên có 3 chú bịt mặt đi từ trên gác xuống trói tay chân con lại rồi tìm đồ khắp nhà. Con lăn lại chỗ đặt cái điện thoại gọi cho bố, vừa nói được một câu “bố” thì bị một chú tát vào mặt và dùng cái cây sắt (mỏ lết) gõ vào đầu con, sau đó còn lấy vải vụn nhét vào miệng con”.
Kết quả khám bệnh cho thấy cháu Mai bị một vết thương ở vùng đầu do bị vật cứng đánh vào nhưng chỉ là vết thương ngoài da.
Ông Dũng cho biết khu vực này vẫn thường xuyên xảy ra mất đồ nhưng đây là vụ nghiêm trọng nhất, các đối tượng đã có chuẩn bị từ trước. Rất may bé Mai nhanh trí gọi được cho bố nên không có chuyện nghiêm trọng xảy ra.
Qua khám xét kết luận 3 đối tượng vào nhà theo lối cửa trên sân thượng. Đồ đạc của gia đình anh T còn nguyên vẹn.
http://cuocsongthuongnhat.com/dienda...d.php?t=292684