Trong chiến dịch điều tra những người cao tuổi, cảnh sát Nhật vừa phát hiện ra thi thể của một cụ bà được cất giấu trong căn hộ của con trai ở Tokyo "có tuổi thọ" gần một thập kỷ.
Thi thể trên được tìm thấy hôm 19/8 trong một căn hộ ở khu Ota thuộc thành phố Tokyo. Nạn nhân là cụ bà 104 tuổi sống cùng con trai 64 tuổi. Người con này khai với cảnh sát rằng bà cụ chết từ tháng 6/2001 nhưng anh ta không có đủ tiền để tổ chức tang lễ hay chôn cất mẹ được.

" Giới chức Nhật đang điều tra người đàn ông trên vì tình nghi ông ta hành xác mẹ. Người này cũng bị cáo buộc với tội danh gian lận khi lấy hết tiền hưu của mẹ. Nhật Bản có truyền thống gửi quà mừng sinh nhật cho những người cao tuổi và thông thường những món quà ấy được gửi qua các thành viên cho gia đình. Chính quyền địa phương đã gửi cho nạn nhân 1.800 USD tiền mừng trong ba năm qua.
Ảnh minh họa. Theo Telegraph, Nhật Bản có khoảng hơn 40.000 người có độ tuổi từ 100 trở lên. 87% trong số đó là nữ. Cảnh sát đang tiến hành điều tra trên phạm vi toàn quốc khi gần 200 người trong số họ được cho rằng đã chết. Người thân của số này không thông báo cái chết đó để tiếp tục nhận tiền hưu.
http://cuocsongthuongnhat.com/dienda...d.php?t=292217