Những tuyệt tác kim tự tháp hiện đại. (24h) - Nhắc đến kim tự tháp tất thảy mọi người đều liên tưởng đến công trình kì vĩ của người Ai Cập cổ đại – Giza – một sản phẩm của nền văn minh cổ, lăng mộ của vua Khufu. Tuy nhiên trên thế giới ngày nay còn vô khối những kim tự tháp hiện đại nổi tiếng.

Được mệnh danh là 1 trong 7 kì quan của thế giới cổ đại và vẫn còn khá nguyên vẹn những dấu tích cho đến tận ngày nay, những kim tự tháp ở Ai Cập không chỉ là niềm tự hào của quốc gia này mà những bí ẩn liên quan đến nó mãi mãi vẫn là điều mà con người muốn khám phá.
Bắt nguồn từ cấu trúc vô cùng độc đáo đó mà ngày nay rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng phát triển mô hình những kim tự tháp với nhiều chất liệu và được sử dụng trong những mục đích khác nhau.
Dưới đây là một số mô hình những kim tự tháp hiện đại đang tồn tại khắp nơi trên thế giới.
Arabian Blade
Arabian Blade là công trình được xây dựng tại quốc gia dầu mỏ nổi tiếng thế giới. Nó tọa lạc tại thành phố Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Dự án này hứa hẹn sẽ góp phần làm nên một diện mạo cho thành phố nổi tiếng với những tòa nhà cao chọc trời.
Mega City Pyramid
Nếu Dubai có dự án xây dựng tòa nhà Arabian Blade thì Nhật Bản cũng có kế hoạch xây dựng tòa nhà Shimizu TRY 2004 Mega-City Pyramid. Theo dự kiến công trình này nằm sẽ lớn gấp 12 lần so với kim tự tháp ở Ai Cập. Đến khi hoàn thành nó có thể cung cấp chỗ ở cho 750.000 người và sẽ trở thành một trong những công trình lớn nhất do con người tạo ra trong lịch sử.
Transamerica Pyramid
Cao 260m Transamerica Pyramid, tọa lạc tại San Francisco, California, USA mang hình thù của một kim tự tháp có 4 mặt với 2 cánh ở 2 bên đối diện.
Walter Pyramid
Walter Pyramid là một sân vận động đa năng với sức chứa hơn 5.000 chỗ ngồi là một kim tự tháp thực sự với chu vi gần 105 mét. Tại Mỹ thì chỉ có 3 mô hình xây dựng đúng theo phong cách của kim tự tháp đó là: Kim tự tháp Walter, Luxor và Kim tự tháp Arena. Walter Pyramid với màu xanh đậm này tọa lạc tại Long Beach, California, Mỹ.
Luxor Hotel and Casino
The Luxor Las Vegas là một dinh thự tráng lệ nằm ở Las Vegas Strip, Paradise, Nevada, USA. Công trình hiện đại mô phỏng mô hình kim tự tháp này có tổng số 4.407 phòng.
Pyramid of Cestius
Không có vẻ hùng vĩ như những kim tự tháp khác có tên trong danh sách này nhưng đặc điểm nổi bật của Pyramid of Cestius chính là độ bền. Với chiều cao 27m, Pyramid of Cestius là một kim tự tháp cổ tọa lạc tại Rome, Italy. Đây cũng được coi là một trong những đại diện xuất sắc của nền văn minh cổ tại Rome.
Nó có độ tuổi gần 2.000 năm và được xây dựng như một lăng mộ cho Gaius Cestius Epulo, một quan tòa và là thành viên của một trong 4 nhóm tôn giáo lớn tại Rome - Septemviri Epulonum.
Pyramid Arena
Cao 98 mét Pyramid Arena tại Memphis, Tennessee là kim tự tháp cao thứ 6 trên thế giới. Nó có thể chứa được 20.142 người và tọa lạc bên cạnh dòng sông Mississippi.
Zafer Plaza
Zafer Plaza là một trung tâm mua sắm có hình kim tự tháp tọa lạc tại Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ.
Ryugyong Hotel
Mang hình thù kim tự tháp, khách sạn Ryugyong tại Pyongyang, Bắc Triều Tiên là tòa nhà 105 tầng với chiều cao 330 mét. Nó là công trình lớn nhất tại Bắc Triều Tiên với tổng diện tích mặt sàn là 360.000 mét vuông.
Summum Pyramid
Nếu những kim tự tháo cổ được xây dựng ở Ai Cập như là những lăng mộ cho các pharaoh thì Summum Pyramid được xây dựng như là một ngôi đền và nhà thờ. Nó được sử dụng bởi tổ chức Summum cho các hoạt động truyền dạy kiến thức triết học. Chiều cao của nó là gần 8 mét và tọa lạc tại Salt Lake City, Utah, USA.
Louvre Pyramid
Louvre Pyramid tại Paris, Pháp được coi là tác phẩm độc nhất được làm từ kính và kim loại. Nó là một kim tự tháp lớn được vây quanh bởi 3 kim tự tháp nhỏ hơn. Kim tự tháp lớn hoàn thành năm 1989 nằm ở khu vực lối đi chính vào bảo tàng Louvre.
Nguồn : 24H