Thứ sáu, 26/2/2010, 06:00 GMT+7Câu chuyện được bắt đầu khi tôi sang Australia du học khóa học thạc sĩ vào năm 2009. Trong nửa năm đầu tiên cũng chẳng có sự thay đổi nào trong tình cảm vì tôi biết rằng mục tiêu của tôi không phải là tình cảm yêu đương mà chính là làm thế nào để hoàn thành khóa học.
Tôi cũng nghe rất nhiều về những câu chuyện tình yêu sét đánh và giờ đây tôi lại là nạn nhân của điều đó. Chỗ ở hiện nay của tôi cũng là nơi tôi làm việc bán thời gian cho trung tâm sức khỏe. Em chính là nhân viên mới vào làm việc ở chỗ này. Ban đầu tôi thực sự không hề để ý đến tình cảm với cô gái này vì thực tế cô ấy cũng không gì ấn tượng.
Ông chủ của trung tâm sức khỏe tổ chức buổi tiệc hội họp nhân viên (thực ra chỉ là bữa tiệc ăn nhẹ mà thôi) và ngày hôm đó (người yêu bây giờ của tôi) đã uống quá ly và buổi tiệc kết thúc vào nửa đêm. Tôi biết rằng cô ấy cũng đã để ý đến tôi. Đêm đó cô ta không muốn về nhà mà muốn ngủ nhờ ở chỗ của tôi vì chỗ làm của tôi có nơi ở lại vừa học vừa làm việc.
Chính tôi là người chăm sóc cho cô ấy từ việc làm thế nào để hóa giải được nồng độ cồn trong người. Mặt khác tôi tự hỏi sao cô ta lại có đủ can đảm lại ở lại với tôi mà không ngại bất cứ gì. Phải chẳng đây là phong cách sống phương Tây hay sao? (Cô ta là người Việt Nam sống được 10 năm bên này rồi). Thực sự ban đầu tôi rất run, sợ. Câu hỏi của tôi lại đưa ra, vậy đây là một nửa mà tôi đã tìm chăng. Càng về khuya tim tôi lại thổn thức nhiều hơn. Tôi không thể nào chợp mắt vì khi nhìn cô ấy ngủ trong dễ thương làm sao. Tôi thử liều một lần xem sao và hôn cô ấy chứ không dám làm gì hơn. Tôi nghĩ rằng cô ấy cũng có thể nhận biết được nụ hôn của tôi.
Vài tuần sau đó trôi qua tình hình lại thay đổi chóng mặt, tình cảm của tôi không thể kiểm soát được. Chúng tôi cùng gặp hàng ngày do cùng làm chung trung tâm. Điều này đã tạo điều kiện cho chúng tôi phát sinh tình cảm mạnh mẽ hơn. Một tháng trôi qua lại một lần nữa trung tâm nơi tôi làm tổ chức ăn tiệc. Và việc gì đến sẽ đến đêm đó cô ấy lại say nữa và rồi cũng ngủ lại nơi tôi làm việc. Thực tế cô ấy ít khi uống bia hoặc rượu bao giờ, chắc có lẽ vì cô ta đã có tình cảm với tôi nên muốn dùng hình thức này để ngủ lại bên phòng của tôi.
Đêm đó thực sự cô ấy say thật và ói cũng nhiều. Từ nhỏ đến giờ tôi chưa bao giờ có hành động giúp người say bao giờ thậm chí là bố của tôi nhưng thật không ngờ, không biết động lực nào có thể khiến tôi lại lo lắng cho cô ấy. Có thể là con tim và tình cảm đã giúp tôi lại gần với cô ấy hơn. Trong đêm ấy tôi chẳng có tâm trạng nào ngủ được.
Sau 2 lần ấy, chúng tôi trở nên yêu nhau thắm thiết, mặn nồng hơn. Mặc dù trong giai đoạn đầu khoảng hai tháng chúng tôi thường tranh luận nhau suốt ngày với những chuyện không đâu vào đâu. Nhưng vài tháng gần đây tức là sau khi yêu nhau được 4 tháng chúng tôi trở nên hòa hợp nhau về mọi thứ. Tôi dùng từ hòa hợp là bao gồm cách sống và kể cả chuyện chăn gối.
Trước đây, tôi cũng có vài cuộc tình nhưng chưa bao giờ tình yêu của tôi lại mạnh liệt như lần này. Có lẽ khi tôi 24 hoặc 25 tình yêu lại khác bây giờ chăng (bây giờ tôi 30 tuổi). Sự khác biệt trong tình yêu có thể khiến bạn trở nên chững chạc hơn do tuổi tác và cách suy nghĩ. Tôi bằng lòng với tình yêu hiện tại và dự kiến ra trường người tôi muốn kết hôn và sống cả đời không ai khác chính là cô ấy.
Kể từ ngày chúng tôi yêu nhau và hợp ý về mọi mặt thì lúc đó tôi mới biết được thông tin về quá khứ của cô ấy. Các bạn có thể không ngờ được rằng người độc thân như tôi lại có thể chấp nhận được sống với người từng có gia đình. Trên thực tế cô ấy đã có gia đình và hai đứa con: con trai 5 tuổi và con gái 3 tuổi. Ban đầu tôi tưởng chừng là cô ấy độc thân vì cô ấy ly thân và sống riêng tại một căn hộ nơi mà tôi thường đến ngủ. Ngay sau khi tôi nghe chính thức tin tức này thì tôi bị đau tim và thất vọng. Tuy nhiên, với tình yêu mãnh liệt tôi bằng lòng và chấp nhận mọi quá khứ của cô ấy và bỏ qua mọi điều. Tôi nhận thấy rằng đời người chẳng được bao nhiêu vậy thì không lý do gì tôi lại quá đặt nặng vấn đề quá khứ của cô ấy. Vậy là tôi lại tiếp tục theo đuổi tình yêu của tôi được vài tháng. Tính tổng cộng tình yêu của tôi hạnh phúc được 6 tháng thì bỗng nhiên chồng cũ của cô ấy muốn nối lại tình xưa. Kể từ đây tôi lại gặp rắc rối trong tình cảm bởi lý do là chồng cũ của cô ấy phát hiện rằng cô ta có bạn trai (chính là tôi) nên muốn giành lấy cô ấy về lại chốn cũ nơi mà cô ta có hai đứa con.
Khi hỏi ra lý do tại sao cô ấy bỏ nhà ra đi thì được biết rằng chồng cũ của cô ấy cũng không có gì là xấu nếu nói so với đàn ông hiện nay như: uống bia, hút thuốc và tính tình của chồng cô ấy tương đối kỹ càng (đại loại gọi là tính phụ nữ). So với tính cách của cô ấy thì rõ ràng giữa hai người có sự khác biệt về phong cách sống. Cô ấy sống hướng ngoại hơn là hướng nội trong khi chồng của cô ấy lại hướng nội sợ mất vợ và biến cố ấy trở nên công cụ như: làm vợ, chăm sóc con cái và chồng.
Tôi có lẽ lại khác hoàn toàn khác với chồng của cô ấy. Tôi lại là người có học và cũng từng làm giám đốc hai năm cho công ty do chính tôi lập ra. Tôi hoàn toàn không uống bia, rượu và hút thuốc và thuộc dạng người nghiện công việc. Hiện tại chồng cô ta đã dùng 2 đứa con để có thể gây áp lực bắt cô ấy quay lại. Tình yêu của chồng cùng với đức hy sinh đã khiến cô ấy xao lòng. Cô ấy suy nghĩ nhiều liệu có nên về lại với chồng hay vẫn tiếp tục sống với tôi.
Tôi thấy xao xuyến trong lòng nên đã đối diện trực tiếp với chồng của cô ấy để nói rõ mối quan hệ của chúng tôi trong thời gian 6 tháng qua. Thật sự mà nói về mọi mặt như trình độ học vấn, ăn nói và các kinh nghiệm khác có lẽ tôi hoàn toàn thắng thế, chỉ có điều tôi thua anh ta là chưa ổn định kinh tế vì đang là sinh viên quốc tế, cộng thêm vào đó là sức níu kéo từ phía 2 đứa con của cô ta. Qua cuộc nói chuyện này chồng của cô ta nói với tôi rằng hãy cho anh ta một cơ hội để xây lại mái ấm gia đình. Thực sự tôi cũng cảm động lắm nhưng với tình yêu của mình tôi nói với anh ta rằng: "Tình yêu không có sự ban và cho bởi cô ta đã không còn yêu anh nữa chỉ có dính sợi dây ràng buộc là 2 đứa con mà thôi".
Sau cuộc nói chuyện với anh ta, tôi cảm thấy rằng tình yêu sẽ thuộc về mình nhưng thực sự cô ta muốn cho chồng cơ hội trong 6 tháng tới để xem hành vi của anh ta có thay đổi hay không? Sau đó mới có thể trả lời có theo tôi hay trở về với mái ấm gia đình.
Tôi thực sự sa sút tinh thần, mấy tuần nay học hành không được và ngủ không xong bởi chồng cũ thường mang con vào ban đêm lên nhà của cô ta ở lại. Tôi hỏi cô ấy liệu có chuyện gì xảy ra không khi mà ở chung nhà (tức nhiên là chuyện chăn gối). Cô ấy cho biết chỉ là mối quan hệ bạn bè mà thôi và cũng không hề có chuyện nắm tay. Các bạn có tin điều này không khi mà hai đứa con và người chồng ở chung nhà? Cho anh ta cơ hội 6 tháng để làm lại từ đầu đây quả thật là quãng thời gian giống như 60 năm và tôi đang rơi vào trạng thái tuyệt vọng.
Tôi cũng từng có nhiều lời khuyên và tự hỏi mình hãy quên cô ta đi và ra đi để cô ta trở về với mái ấm cũ nhưng hỡi ôi hàng ngày gặp cô ấy rồi ôm ấp và với nụ hôn thường trực thì làm sao tôi có thể quên được đây. Liệu cô ta muốn gì đây, vừa có được tôi và trung hòa mối quan hệ với chồng của cô ấy chăng? Bây giờ thực sự đang cần sự giúp đỡ và lời khuyên của các bạn làm thế nào để cho tôi một phương án tốt nhất giúp thoát khỏi trạng thái hiện tại trở về trạng thái ban đầu. Rất mong nhận tin phản hồi của các bạn trong thời gian sớm nhất.
Nhất Tâm