Nhiều tiếng súng chát chúa vang lên, những tiếng kính vỡ loảng xoảng, nhóm côn đồ gây ra vụ nổ súng nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát. Hiện trường v
ụ nổ súng kinh hoàng rạng sáng ngày 8/2 trên đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội loang lổ vết đạn. 6 người bị trọng thương do dao kiếm, 2 người bị trúng đạn vào tay và cổ.

Một ngày sau khi vụ thanh toán tại điểm trông giữ xe số 252 đường Hoàng Quốc Việt, diễn ra, PV VTC News đã có mặt tại hiện trường ghi nhận những thông tin ban đầu về cuộc
ẩu đả.

Bãi giữ xe do anh Chu Tiến Thành làm chủ được quây kín bởi những tấm bạt lớn. Văn phòng bằng kính của Trung tâm Anh ngữ, địa chỉ website Leshvn.com, bị vỡ nhiều mảng lớn, kính bắn tung tóe khắp nơi do những va đập trong cuộc ẩu đả. Có rất nhiều lỗ thủng trên những bức tường kính, vết tích của những viên đạn bắn ra. Bãi giữ xe như một “chiến trường” tả tơi sau vụ nổ súng.Bãi giữ xe xảy ra vụ "hung chiến" đã được quây kín bằng bạt.


Chị Nguyễn Thị H, người dân sống gần khu vực bãi giữ xe, chứng kiến một phần vụ ẩu đả, cho biết: “Đó là đêm kinh hoàng nhất mà tôi gặp! Những người đến gây sự như nhóm xã hội đen hung hãn. Họ đi xe máy phân khối lớn và bịt mặt, cầm hung khí lao thẳng vào bãi giữ xe của anh Thành”.

Vừa kể chuyện, chị H vừa sợ sệt nhìn quanh xem có ai theo dõi không. Chị kể tiếp: “Khoảng gần 2h ngày 8/2, vừa đi ngủ được một lát, tôi nghe thấy tiếng gầm rú từ những chiếc xe máy phân khối lớn phía bên sát nhà mình. Đoán là có chuyện, tôi ngó ra xem thì thấy rất đông người đi xe máy đứng trước bãi giữ xe của anh Thành. Do quá sợ hãi nên tôi chỉ dám ngó nhìn qua ô cửa. Nhóm đi xe máy cầm gậy và típ nước lao vào đánh đập những người bên trong… tiếng hô hào chửi bới và tiếng kính vỡ loảng xoảng nghe rất kinh hãi".


Từ trong nhà quan sát ra, chị thấy một người bên phía nhà anh Thành bị dao đâm trúng bụng, gục xuống sát đường. Lát sau, người này được lên taxi vào bệnh viện cấp cứu. Sau đó nhóm người bịt mắt lên xe máy đi mất.

Khoảng 3h30phút, chị H lại bừng tỉnh vì tiếng ầm ĩ bên ngoài và một vài tiếng nổ lớn vang lên. Nhóm người trên quay lại và lần này mang theo súng. Họ dùng súng bắn vào phía người nhà anh Thành. Chị H mô tả: “Họ cầm súng ngồi trên xe, những phát đạn được bắn ra vèo vèo như trong phim xã hội đen vậy!”
Phía bên trong là khung cảnh tan hoang, những mảng kính vỡ bắn tung tóe


Theo chị H, trước đó vào chiều ngày 7/2 chị đã thấy một nhóm người lạ ngồi trên taxi 7 chỗ đến trước bãi đỗ xe của anh Thành một lúc rồi đi mất. Đến sáng ngày 8/2 thì đã xảy ra cuộc thanh toán này.


Thông tin từ chị H và một số người dân xung quanh cho biết, hiện nạn nhân bị trúng đạn vào cổ đã được chuyển lên bệnh viện Việt Đức. Ba người khác bị trọng thương đang nằm điều trị tại bệnh viện E Hà Nội.

Tiếp tục tìm hiểu thêm một số người dân đang sinh sống buôn bán tại khu vực này, ai cũng xác nhận về vụ bắn nhau rạng sáng 8/2 nhưng từ chối cung cấp thông tin về diễn biến vụ việc vì lo sợ… nhóm người trên quay lại "trả thù".

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới độc giả diễn biến tiếp theo của vụ án khi các cơ quan chức năng làm sáng tỏ.


Dương Lãng Hoàng

(VTC News)