Hôm nay 08:29 AM
Chiều 19/4/2011, TAND TP.Hà Nội tuyên phạt Vũ Tuấn Linh (30 tuổi, quê Phúc Yên, Vĩnh Phúc) mức án tử hình về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.
Với bản chất trai lơ, Linh có vợ con nhưng vẫn lợi dụng tình yêu và tiền bạc của các cô gái nhẹ dạ. Sau khi sát hại cô người yêu này để xù nợ, Linh đã bỏ trốn với sự che giấu của một cô người yêu khác.
Chân tướng gã đàn ông "sát gái"
Vũ Tuấn Linh đã có vợ và một con trai nhỏ ở Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Tuy vậy, trong thời gian làm chủ thầu xây dựng ở Quảng Ninh, gã đàn ông trăng hoa vẫn yêu say đắm thêm hai cô gái nữa. Một cô là bị hại Nguyễn Thị Vân Chi (27 tuổi, ở Yên Hưng, Quảng Ninh) - người bị Linh sát hại và một cô là Phạm Thị Thủy (28 tuổi, trú tại TP Hạ Long, Quảng Ninh) - bị cáo phạm tội “Che giấu tội phạm” trong vụ án.
Khi sập "bẫy tình" của Linh, cả Thủy và chị Chi đều không biết Linh đã có gia đình cũng như không biết Linh cùng lúc “bắt cá hai tay”.

Vũ Tuấn Linh và Phạm Thị Thủy trước vành móng ngựa.
Bị cáo Linh khai tại Tòa hôm qua, trong thời gian cô đơn xa vợ, hắn đã cặp bồ với Phạm Thị Thủy. Trước Thủy, Linh tỏ rõ là một “đại gia” chủ thầu xây dựng, tự lái xe hơi đi làm, tiêu tiền vung mạng bao người đẹp, không tiếc Thủy bất cứ điều gì.
Đến khoảng tháng 10/2009, trong một lần đi thư giãn, Linh làm quen với chị Nguyễn Thị Vân Chi - nhân viên massage tại Khách sạn Hạ Long Bay. Những lần hò hẹn, Linh thường đón Chi bằng xe ô tô, tự giới thiệu mình là con trai của một quan chức ở Hà Nội, thầu cả một công trình lớn dưới Hạ Long.
Khi đã chiếm được tình yêu và lòng tin của Chi, biết cô gái này có tiền nên Linh bịa ra chuyện đang bị kẹt tiền, phải nợ lương công nhân và hỏi vay tạm tiền của Chi ít bữa. Vào lúc yêu nhau cả cuộc đời còn chẳng tiếc nên chị Chi đã dốc hết vốn liếng cho Linh vay, tổng cộng là 65 triệu đồng.
Đến hẹn, Chi gọi điện đòi nhiều lần nhưng gã người yêu “đại gia” chỉ trả cho cô được 30 triệu đồng. Sau nhiều ngày đòi nợ như “gãi ghẻ”, Chi đồng ý cùng Linh về Hà Nội để gã vay tiền trả nốt số nợ cho cô. Chi đâu biết rằng, chuyến đi định mệnh đó đã khiến cô vĩnh viễn nằm lại ở 25 tuổi.
Nát ba “đời hoa” vì "gã đàn ông lang sói"
Đúng hẹn, đêm 17/12/2009, Linh thuê ô tô tự lái chở Chi về Hà Nội với lời hứa “xoay” tiền để trả cho Chi. Đến Hà Nội, Linh dẫn Chi đến thuê nghỉ tại phòng 406, Nhà nghỉ Sao Mai 1, đường Nghi Tàm (Tây Hồ, Hà Nội) và dặn chờ Linh đi vay tiền về trả. Ngay sau đó Linh lại gọi điện cho Thủy để rủ “bồ” lên Hà Nội chơi. Thủy đi xe khách từ Quảng Ninh lên Hà Nội và được Linh đón ở bến xe, chở đến thuê phòng 206 cũng tại nhà nghỉ Sao Mai 1 để ở.
Một mình chờ ở phòng nghỉ, chị Chi sốt ruột nên liên tục gọi cho Linh giục trả tiền mà không hề biết lúc này Linh đang ở với Thủy ngay tại tầng dưới cùng nhà nghỉ với mình. Linh bảo Thủy để hắn ra ngoài có việc rồi chạy lên phòng 406 gặp Chi. Linh thú nhận không vay được tiền nên bị chị Chi chửi mắng. Tức giận, hắn chạy lên sân thượng nhà nghỉ tìm hung khí giết hại Chi để xù nợ.
Sau khi Chi chết, Linh lấy chiếc điện thoại di động cùng các giấy tờ tùy thân của Chi, rồi cùng Thủy lên xe về Quảng Ninh. Dọc đường, Linh đã kể lại toàn bộ sự việc cho Thủy biết rồi nhờ Thủy đi mua cho quần bò vì quần Linh đang mặc bị dính máu rồi tìm cách phi tang các vật chứng của vụ án. Khi biết tội ác đã bị lật tẩy, công an đang truy đuổi nhưng đôi tình nhân vẫn cố tình lẩn trốn, cho đến ngày 21/12/2009, Linh và Thủy bị công an bắt tại một nhà nghỉ.
Với tội ác không thể dung thứ, Vũ Tuấn Linh bị tuyên mức án tử hình, Phạm Thị Thủy nhận án 18 tháng 28 ngày tù giam (bằng thời gian bị tạm giam) về hành vi “Che giấu tội phạm”.
Dư luận xót thương khi thấy có 3 người phụ nữ rơi vào thảm cảnh: Vân Chi yểu mệnh, người vợ trẻ thành góa bụa còn Thủy cũng nếm mùi tù tội chỉ vì trót mù quáng nặng lòng yêu gã đàn ông "lòng lang dạ sói" Vũ Tuấn Linh.
http://www.chaobuoisang.net/phap-lua...g-lang-soi.htm