(Phunudoisong) - Sau hai lần sửa vòng 1, chị H.T.L (34 tuổi, ngụ tại quận 8, TPHCML) vẫn chưa thấy hài lòng nên quyết định thực hiện thêm một lần nữa. Sau lần thứ 3 chích silicon lỏng, chị L đã bị tử vong.

Ngày 26/3 chị L (34 tuổi, ngụ tại quận 8, TPHCM) được chuyển đến bệnh viện Nhân Dân Gia Định cấp cứu trong tình trạng sốc, luôn than đau nhức ở ngực và đau đầu, chóng mặt, hôn mê... Điều tra bệnh sử được biết trước đó, chị L. đã đến thẩm mỹ viện để nâng cấp “núi đôi” bằng silicon lỏng.

Kết quả xét nghiệm của bệnh viện Nhân Dân Gia Định cho thấy, chị L. bị nhiễm trùng máu nặng. Nguyên nhân khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng huyết chính là biến chứng do bơm silicon lỏng làm to vòng một.

Đây là một biến chứng nguy hiểm xảy ra sau khi bơm silicon lỏng vào cơ thể. Sau hai ngày nhập viện, chiều ngày 27/3, chị Hoa đã tử vong.

Cách đây không lâu, ở khoa chấn thương chỉnh hình - bỏng Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương TP.HCM từng tiếp nhận bệnh nhân P.T.T., 32 tuổi, ở Cà Mau. Bệnh nhân nhập viện do bị biến dạng, viêm vón cục, đau nhức hai bên ngực. Bệnh nhân này tám năm trước đã ra nước ngoài để chích silicon nâng ngực và gần đây mới thấy ngực đau và biến dạng.

Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương cũng tiếp nhận một nam giới độn mông bằng tiêm silicon lỏng và bệnh nhân này tử vong do thuyên tắc động mạch phổi.

Các bác sỹ chuyên khoa cảnh báo, Silicon lỏng là một trong những tác nhân có thể gây biến chứng với tỷ lệ cao khi được tiêm trực tiếp vào cơ thể. Sili con có 2 dạng là dạng viên và dạng lỏng. Silicon lỏng có thể gây ra nhiều phản ứng như: viêm tại chỗ, gây ra các u xơ, làm tổn thương các mô xung quanh, da chảy xệ hoặc biến màu da.

Trên báo Sài gòn tiếp thị, BS Lê Thái Vân Thanh, giảng viên bộ môn da liễu, đại học Y dược TP.HCM cho biết: silicon lỏng đã bị cấm sử dụng trong làm đẹp từ lâu. Loại silicon hiện còn được dùng trong phẫu thuật làm đẹp là ở dạng gel đựng trong túi để đặt ở ngực, hoặc dạng silicon cứng dùng làm khuôn nâng mũi.

Bác sỹ Lê Hành - chủ tịch hội Phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM đưa ra lời khuyên: người làm đẹp cần có kiến thức, thông qua cập nhật trên báo chí, internet về những kỹ thuật làm đẹp mới, an toàn.”


T.O (tổng hợp)