Hôm nay 02:57 PM
Một con mèo con bị buộc chặt vào chai nước bị mấy đứa trẻ thả xuống bể bơi. Con mèo con vùng vẫy và quằn quại dưới nước… Ít ai có thể ngờ rằng, đó là những hình ảnh xuất hiện trong một chương trình giáo dục trẻ em của VTV3 mang tên “Con yêu của mẹ”.
Tối ngày hôm qua (17/4), sau khi được phát sóng, nội dung một chương trình trên VTV3 đã gây ra sự phẫn nộ gay gắt của khán giả bởi những hình ảnh được xem là hết sức “vô nhân”.
Khó coi hơn khi những hình ảnh này lại xuất hiện trong chương trình mang tên “Con yêu của mẹ”, một chương trình giáo dục dành cho trẻ em do Công ty S. kết hợp với một hãng kem đánh răng sản xuất.
Một khán giả đã có một bài viết dài trên Facebook để chỉ trích chương trình này: “Tối nay xem VTV3 sau chương trình dự báo thời tiết có chương trình gì đó, quay mấy đứa trẻ con thả một chai nước suối và một con mèo con bị buộc ôm chặt chai nước đó xuống bể bơi. Con mèo con vùng vẫy, quằn quại và lăn xuống nước rất bất nhẫn.

Một cảnh trong chương trình "con yêu của mẹ", nguồn: Blog.yume.vn
Cả một ê kíp làm phim đứng đó, quay cận cảnh, góc máy khiến người xem gai người... Phân đoạn đó giống một bộ phim về sự tự kỷ thích hành hạ vật nuôi rất bệnh hoạn”.
Khán giả Hoài Nam ở Đê La Thành (Hà Nội) bức xúc nói thêm: “Phân cảnh đó nói về sự nghịch ngợm của chú bé Bom khi chú liên hệ hình ảnh những chiếc thuyền giấy không chìm với việc buộc một chai nước suối vào con mèo rồi thả xuống bể bơi xem nó có nổi hay không?
Dù đó chỉ là một cách liên hệ nhưng tôi không thể chấp nhận lại có thể lấy ví dụ dìm một con mèo xuống nước để minh họa cho trò nghịch của đứa trẻ như thế! Thật là một kịch bản phản khoa học”.
Nhiều khán giả xem xong chương trình còn bức xúc là ngay khi thấy đứa con dìm mèo xuống nước, người bố chạy lại đã không răn đe con đó là một hành vi sai trái, nghịch ác mà lại mà chỉ la trách rồi cười nói giáo dục theo kiểu “con vịt mới nổi được, còn con mèo không nổi được”. Còn việc sống chết của con mèo sau khi bị thả xuống nước như thế nào thì không ai nói tới.
“Con yêu của mẹ” là một chương trình giáo dục trẻ em được VTV3 phối hợp sản xuất với mục đích truyền đạt cho các bậc phụ huynh phương pháp dạy trẻ trẻ cách biết tự chăm sóc bản thân, quan tâm đến những người xung quanh mình, và nhiều thói quen tốt khác trong sinh hoạt hàng ngày,…
Vậy nhưng, màn “hành hạ mèo” phát sóng tối 17/4/2011 đã khiến nhiều khán giá bức xúc vì nó hoàn toàn đi ngược lại với ý nghĩa của chương trình.
Trách nhiệm của người sản xuất, và đặc biệt là trách nhiệm kiểm duyệt của Ban biên tập VTV3 ở đâu khi để “lọt” những hạt sạn nghiêm trọng này? Đó là câu hỏi mà hàng triệu khán giả đang chờ đợi câu trả lời.
http://www.chaobuoisang.net/van-hoa/...-tren-vtv3.htm