Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  vienthongtientien.vn's Avatar Hội Thương Gia
  Title
  Lắp hệ thống An Ninh
  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Đang ở
  ĐL Bình Dương TX TDM Bình Dương
  Bài viết
  544

  HOT Cảnh giác với chiêu “móc tiền” khách khi sửa xe máy

  Tết Canh Dần 2010 đang cận kề, đánh vào tâm lý của người tiêu dùng, trên địa bàn Hà Nội đã xuất hiện nhiều dịch vụ có tính chất lừa đảo. Bạn hãy cảnh giác với một trong những thủ đoạn ấy sau đây.
  Bạn đọc: Tiến Lê

  Sáng ngày 9/1, tôi đi đánh bóng lại chiếc xe máy Dream cũ ở một cửa hàng trên đường Nguyễn Công Trứ. Sau khi ngã giá 200.000đ bằng việc đánh xi lại cho mới. Đến khi tháo giảm sóc đằng sau một thanh niên làm như vô tình bẻ cong chiếc ti sắt bên trong và bảo giảm xóc này phải sửa lại. Tưởng chẳng hết là bao, tôi đồng ý ngay mà không cần hỏi giá.

  Đang lúc mải nói chuyện, chúng tháo tuốt cả bốn giảm xóc nói là phải mang đi nắn và bơm dầu cho trơn. Lúc sau chúng mang về lắp ráp. Khi tính tiền, ai ngờ chúng hét với giá 1.460.000 đ. Tôi tưởng nghe nhầm, nhưng không, mấy thanh niên trông bặm trợn nhắc lại và giải thích thêm là phải đưa đi làm bằng máy. Còn chúng chỉ lấy 60.000 tiền công tháo lắp, cộng với 200.000đ tiền công đánh xi lại cho bóng thôi.


  Tôi phản đối và cho rằng làm những gì mà hết nhiều tiền như vậy. Tôi không mang đủ tiền. Thế là chúng xúm lại hung hăng đòi và bắt phải về nhà lấy tiền. Tôi nói ở xa. Chúng bảo xa mấy chúng cũng theo về tận nhà.

  Còn nếu không thì bán lại chiếc xe máy này để gán nợ. Cuối cùng không muốn lôi thôi to chuyện, tôi đành lẳng lặng rút ví trả 1 triệu đồng mà lòng đầy ấm ức (vì nói khó chúng mới chịu bớt cho 460.000đ).

  Đến khi về nhà mang chuyện này kể với mấy ông bạn sửa xe máy, họ cho biết việc này cùng lắm chỉ mất mấy chục ngàn. Mà có mua mới cũng không hết ngần ấy tiền. Họ còn nói thêm đã có nhiều người đến đây cho biết đã gặp phải những trường hợp này và đành ngậm ngùi rút tiền ra trả.

  Điển hình là trường hợp của anh Linh ở phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, đi hàn lại yếm cũng ở dãy cửa hàng này, bị chúng tháo giảm xóc và hét với giá 600.000 đ. Anh không mang tiền, chúng liền theo về tận nhà để lấy.

  Rõ ràng đây là một thủ đoạn ngang nhiên “móc tiền”, bóp chẹt khách hàng, vì vậy mọi người hãy cảnh giác. Nếu ai gặp phải trường hợp này như tôi thì hãy báo cho cơ quan công an phường Nguyễn Công Trứ để các nhà chức trách xử lý bọn người bất lương này  Một và ý kiến của người nằm trong cảnh đó.
  Xin trích đăng một vài ý kiến:

  Bạn đọc: Ngô Quốc Tiến

  Tôi cũng là nạn nhân của trò lừa đảo này không chỉ một lần mà là hai lần. Nhưng may mà không bị mất tiền triệu như các bạn nhưng cũng bị mất tiền oan do bọn người này làm hỏng xe.

  Lần đầu vá cái yếm xe, có một gã ra chỉ cho tôi xem cái giảm xóc sau bị hỏng và hét với giá sửa rất cao. Không có đủ tiền trong túi, tôi đành ngậm ngùi đi về nhưng đúng là xe bị xóc thật và phải đầu tư đi mua đôi giảm xóc mới ở chỗ khác với giá 200 nghìn (rẻ hơn giá sửa).

  Lần thứ hai do bị vỡ đuôi xe, mặc dù đã cảnh giác không đến cửa hiệu trước, tìm một tiệm dán nhựa của một ông già ngồi vỉa hè cho yên tâm nhưng cũng không xong. Bọn lừa đào này không biết bằng cách nào nhanh thế đã làm cho cả 2 giảm xóc sau đều bị cong. Tôi hỏi giá sửa trước khi sửa nhưng chúng không trả lời và cũng chỉ nói đi sửa hộ bằng máy mặc dù tôi không đồng ý chúng vẫn mang đi, khi mang sản phẩm về nhất quyết tôi không trả vì chưa thỏa thuận được giá làm sao đã đồng ý được. Nhưng cũng lần thứ 2 này cũng phải chi cho chúng nó 100 nghìn mới xong chuyện.

  Mọi người hãy đề cao cảnh giác, tránh bị tiền mất, tật mang. Đề nghị các cơ quan chức năng sở tại cũng cần xem xét có các biện pháp xử lý với các hành vi lừa đảo này.

  Bạn đọc: Mac Chau

  Bạn gái tôi cũng bị tình trạng như vậy. Xe máy không nổ được thì lại đi sửa giảm xóc. Thật nực cười. Khi cô ấy gọi điện cho tôi thì tôi cũng giât mình, bảo cô ấy đã hỏi giá chưa. Phụ nữ nhẹ dạ cả tin, nghe theo lời đường mật của một bà già (mà lúc tôi đến nhìn cũng đẹp lão phết). Chúng hét giá 1.200.000 (Lúc này lại là một thằng cha chọc đầu băm trợn đòi tiền chứ). Bực mình quá, gọi luôn cho mấy ông anh , thế là mất có 400.000 (nhưng không được bảo hành).

  Bạn đọc: Quang Huy

  Đúng đúng, từ hồi sinh viên, tôi đã dính phải bọn côn đồ này 1 lần và nhớ mãi, cũng y hệt với thủ đoạn trên. Thực sự không hiểu các cơ quan chức năng đâu mà vẫn để chúng hoành hành. Ngoài ra, tôi cũng biết mô hình này đã được nhân rộng ra rất nhiều cửa hàng sửa xe máy. Thật đúng là ăn cướp giữa ban ngày, không ngờ qua 6-7 năm rồi mà chúng vẫn tồn tại, 1 u nhọt của xã hội...

  Bạn đọc: Vũ Mạnh Hồng

  Chuyện này đã xuất hiện rất lâu trên tuyến phố Nguyễn Công Trứ nhưng chưa có cơ quan nào đứng ra xử lý cả. Đã có rất nhiều trường hợp, bọn chúng rải đinh ở đường, sau đó những nạn nhân dính phải cũng sẽ gặp chiêu tương tự như anh, đầu tiên chỉ là vá xe, sau đó lợi dụng khi khách không để ý, chúng sẽ cố tình làm cong ti của giảm xóc và đề nghị sửa và hét giá trên trời. Có thể nhân lúc khách không để ý, bọn chúng còn tráo cả giảm xóc để thay bằng hàng rởm nữa. Mất tiền oan trong khi lại phải mua hàng rởm để dùng. Vài thông tin mà tôi biết, hi vọng giúp được mọi người. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giải quyết tình trạng này.

  Bạn đọc: Trần Hoàng

  Kiểu vừa lừa sửa xe vừa “ăn cướp trắng trợn” này có lâu lắm rồi trên dọc phố Nguyễn Công Trứ. Cách nay chừng 20 năm một lần tôi cũng đem chiếc Honda 50 đến một hiệu ở đây bảo dưỡng giảm xóc sau. Sau khi ngã giá cậu thanh niên này tháo rời các chi tiết và ngang nhiên uốn cong lò xo của tôi và bảo cần phải thay. Nhưng vì tôi có nghề ô tô nên biết rõ là chưa hỏng, tôi chỉ nói nhẹ nhàng: “không cần phải thay, với lại tôi không mang tiền, cậu làm ơn uốn lại như cũ cho tôi”. Dù rất bực mình nhưng không muốn dây với đồ lưu manh nên tôi chỉ “lý sự” có vậy. Nếu hôm đó mà tôi cũng gật như anh thì chắc cũng chung số phận. Kiểu buôn bán chụp dật cò quay lưu manh ở khu vực này đã tồn tại từ lâu lắm rồi (còn hơn cả lừa đảo) cho đến nay vẫn ngang nhiên tồn tại. Không biết đến bao giờ mới được dẹp, và ai dẹp cho đây !? .

  Bạn đọc: SơnND

  Tôi thì không mắc bao giờ, nhưng ngày nào cũng la cà, uống nước ở Ngõ Yên Bái. Được người dân ở đây cảnh báo là không nên rửa xe, và đặc biệt là sửa xe ở khu vực Nguyễn Công Trứ. Mắt trước mắt sau là chúng đạp cong giảm xóc. Nếu cho chúng đi thử xe, đến chỗ khuất tầm nhìn, chúng đổ dầu vào vỏ máy sau đó về báo với chủ là máy ra dầu... và còn rất nhiều mánh khóe nữa.

  Bạn đọc: Tạ Quốc Dũng

  Tôi cũng bị tình trạng giống như bạn. Tôi vào sửa xe ở đó 2 lần. Lần đầu tiên là đi hàn yên do bị gẫy ở phần gá. Bọn nó loay hoay thế nào rồi lúc sau bảo là giảm xóc của em bị cứng, không lên xuống được, rồi ấn ấn vài phát cho tôi xem. Tôi thấy đúng là như vậy thì hỏi bị tại làm sao. Chúng nó nói là có thể do giảm xóc bị cong phải tháo ra để kiểm tra. Lúc tháo ra, chúng nó còn đưa cho tôi xem thì thấy cong thật và bảo cái này phải đi nắn thủy lực. Tôi đồng ý và cuối cùng cũng bị hét 600.000 cho 2 chiếc. Tôi đành phải trả cho bọn nó. Lần 2, cũng bị tương tự, nhưng ở một hàng khác của phố Nguyễn Công Trứ. Lần này, tôi bị thủng bô, tôi đã cẩn thận hỏi hết bao nhiêu, ông già đó bảo 20 nghìn. Tôi đồng ý làm. Sau đó, cũng có tình trạng tương tự là giảm sóc của tôi bị cong. Tôi biết đây là mánh của bọn này rồi nên bảo bọn chúng là lắp vào, em không cần sửa cái đó. Và cũng phải chiến đấu với bọn nó một hồi, tôi mới lấy xe ra an toàn, và cái giá để hàn bô cũng không phải là 20 nghìn mà là 40 nghìn. Bọn này làm ăn rất vớ vẩn, nên mọi người đừng dại vào đó, hãy vào các hãng đại lý uy tín để an tâm.
  CÔNG TY Viễn Thông Tiên Tiến
  Hotline 24h: 0909 949119 - 091737 0979

  Email: vienthongtientien@gmail.com
  www.vienthongtientien.vn
  www.camerachinhhang.com


  Tư Vấn - Cung Cấp Giải Pháp Hổ Trợ An Ninh:
  + Camera quan sát
  + Hệ thống bộ đàm
  + Hệ thống tổng đài điện thoại, lập trình tổng đài..
  + Hệ thống báo cháy, báo gas, báo trộm
  + Nhận ký hợp đồng bảo trì:
  - Máy văn phòng
  - Hệ thống camera, tổng đài điện thoại..

 2. #2
  Giải Pháp Việt®'s Avatar Mua Bán Chuyên Nghiệp
  Title
  Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Nov 2009
  Đang ở
  12/4 TL8, KP1, P.Thạnh Lộc, Q.12, Tp.HCM
  Bài viết
  751

  Mặc định

  Không riêng gì sửa xe máy đâu các bạn ơi

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •