Sắp có Porsche Cayenne hoàn toàn mới

16:30:00 02/02/2010

Thành công vang dội của Porsche Cayenne sẽ được tiếp nối với thế hệ xe hoàn toàn mới ra mắt vào tháng 6/2010.
Porsche vốn đã nổi danh là nhà sản xuất xe thể thao thành công hàng đầu trên toàn thế giới với các dòng xe huyền thoại như 911, Cayman và Boxster. Ngoài việc dẫn đầu trong sản xuất các xe thể thao thuần túy, với yêu cầu của thị trường về dòng xe Porsche có thể đáp ứng nhu cầu đi lại thoải mái cho cả gia đình, Porsche quyết định thâm nhập thị trường SUV cao cấp với mẫu xe Cayenne đầu tiên vào năm 2003. Với hơn 300.000 xe được bán ra, Porsche Cayenne đã gây bất ngờ với nhu cầu rộng lớn này.
Tiếp nối thành công đó, Porsche se ra mắt xe Cayenne hoàn toàn mới vào tháng 6 năm nay. Dòng xe hoàn toàn mới này sẽ đổi mới tốt hơn rất nhiều so với dòng xe vốn đã rất thành công trước đây. Xe Cayenne hoàn toàn mới sẽ được giới thiệu trước công chúng lần đầu tiên tại triển lãm xe Geneva trong tháng 3 năm 2010.
Thông tin chi tiết của thế hệ mới này sẽ được công bố chính thức trong tháng 3 tại triển lãm Geneva. Tuy nhiên, một số nguồn tin đã tiết lộ rằng 1 lần nữa xe Cayenne hoàn toàn mới sẽ thiết lập nên một chuẩn mực hoàn toàn mới trong phân khúc SUV.
Xe Cayenne hoàn toàn mới về cơ bản sẽ có kích thước gần giống với thế hệ hiện tại. Xe mới sẽ thấp hơn 1 chút và chiều dài cơ sở sẽ dài hơn so với xe hiện tại. Như thế, xe Cayenne sẽ có kiểu dáng linh hoạt và thể thao hơn với nội thất rộng rãi hơn. Các loại động cơ gồm có V6 (300 mã lực), V8 (400 mã lực) và V8 có tăng áp (500 mã lực). Hộp số tự động hoàn toàn mới tiên tiến “8-số Tiptronic” cũng như hệ thống dẫn động 4 bánh hoàn toàn mới sẽ được giới thiệu cùng với Cayenne thế hệ mới này.
Xe Cayenne mới sẽ nhẹ hơn rất nhiều, giảm gần 300kg, nhờ công nghệ sản xuất mới. Vì thế, xe sẽ vận hành mạnh mẽ hơn nhưng tiết kiệm được nhiên liệu tiêu thụ đến 23%.
Các đặc tính khác bao gồm chức năng Tự Động Khởi Động/Tắt Máy, ghế sau điều chỉnh được cùng rất nhiều các tính năng ưu việt khác được thừa hưởng từ dòng xe sang trọng cao cấp Porsche Panamera.
Theo thông tin từ Trung Tâm Porsche Sài Gòn, nhà phân phối chính thức và duy nhất của Porsche tại Việt Nam, hình ảnh, đặc tính kỹ thuật và giá xe Cayenne hoàn toàn mới sẽ được công bố cho thị trường Việt Nam trong tháng 3/2010. Tuy nhiên, các khách hàng quan tâm đến dòng xe này ngay bây giờ có thể ghé thăm Trung Tâm Porsche Sài Gòn và lựa chọn các trang bị chọn thêm để thiết kế chiếc xe Cayenne hoàn toàn mới cho riêng mình, việc giao xe sẽ được thực hiện trong tháng 6/2010

Theo Autonet