Trực thăng không người lái thế hệ mới của Không lực Hoa Kỳ

giaoducthoidai.vn - 4 giờ trước

(GD&TĐ) – Nhà sản xuất máy bay trực thăng Sikorsky sắp chế tạo máy bay trực thăng Black Hawk không cần phi công, có thể tự nhìn và tự… bay.
Sikorsky dự định giới thiệu máy bay trực thăng Black Hawk vào năm 2015 Sau những chiếc trực thăng không người lái, thế hệ máy bay mới này là một sự cải tiến cho lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

Skikorsky đã tuyên bố khoản tiền 1 tỉ USD để đáp ứng yêu cầu của quân đội với những chiếc máy bay Black Hawk.

Máy bay loại mới này bay được với 2, 1 hoặc thậm chí không cần phi công và có thể tăng số chuyến đi và giảm nguy hiểm cho binh lính Mỹ.

Chris Van Buiten, giám đốc của Sikorsky Innovations cho biết, máy bay trực thăng không người lái có thể sử dụng khi “có nhiệm vụ không rõ ràng hoặc thực sự nguy hiểm”

Khó khăn lớn nhất hiện nay, ngoài việc giảm lo sợ cho hành khách lo ngại máy bay không có phi công, còn là việc chuyển giao công nghệ hiện đang sử dụng cho những chiếc máy bay không người lái Predator sang Black Hawks nặng hơn 20 lần.

Sikorsky dự định tạo ra một mô hình Black Hawk không người lái trong năm nay và giới thiệu máy bay này vào năm 2015 với chi phí ước tính là 10,6 triệu USD một chiếc.

Theo ông Buiten, sự thay đổi không chỉ là công nghệ mà còn cả yếu tố văn hóa: “Phi công không sẽ chịu từ bỏ chỗ ngồi của mình một cách dễ dàng”.
Phương Hà (Theo Telegraph)