hà nghiên cứu hàng đầu của Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, Li Ning, cho biết: Bộ Nông nghiệp nước này đã bật đèn xanh cho việc sản xuất thử nghiệm "sữa mẹ nhân tạo" và dự kiến được bán ra thị trường trong 2 năm tới.
Để có sản phẩm này, một tổ chức nghiên cứu thuộc trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc đã điều chỉnh một số mã gene của bò, để tạo ra sữa giàu lactalbumin, lactoferrin, và lysozume - những protein phổ biến trong sữa mẹ.
"Những protein như vậy dễ được cơ thể người hấp thụ và giúp tăng hệ miễn dịch - yếu tố vốn khiến cho việc bú mẹ luôn tốt hơn việc dùng sữa ngoài và sữa công thức", Li Ning nói.
Với thông báo "được chứng minh là tốt hơn so với các loại sữa bò truyền thống", loại sữa này đã qua được các cuộc kiểm tra an toàn của Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh quốc gia tại Trung Quốc.

Mặc dù đây chưa phải là sự thay thế hoàn hảo cho sữa mẹ, vì nó còn thiếu một vài loại kháng thể và một loại protein thúc đẩy trí tuệ, song Li cho biết loại sữa được "người hóa" này có tiềm năng thị trường rất lớn.
du hoc my - du hoc my - du hoc thuy si
Có quá nhiều điều để nói về trận Siêu kinh điển vào đêm nay, một cuộc so tài đỉnh cao đủ sức làm rung chuyển thế giới. Câu trả lời sẽ chỉ có sau 90 phút tại Bernabeu vào đêm nay, nhưng đó mới chỉ là màn khởi đầu cho serie 4 trận "siêu kinh điển" liên tiếp trong 18 ngày. Những tình tiết hấp dẫn, kịch tính sẽ còn gay cấn hơn nữa trong 3 tập tiếp theo, hãy cùng chờ đón…