ối chủ nhật, ngày 17-4, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác sau khi một đợt không khí lạnh yếu di chuyển xuống miền Bắc.

Kiểu thời tiết ít mưa ở các tỉnh miền Bắc sẽ kéo dài cho đến hết ngày 17-4, khi có một bộ phận không khí lạnh nhỏ ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc thì phía đông Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác. Mưa sẽ lan sang cả các tỉnh phía tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu và mưa nên sau khi nhiệt độ tiếp tục tăng trong ngày 16 và 17-4, vào khoảng 29 – 32 độ tại phía đông Bắc Bộ thì từ đêm 17, ngày 18-4, nhiệt độ sẽ giảm 2 – 3 độ, thời tiết sẽ dễ chịu hơn. Các tỉnh phía tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ nhiệt độ còn cao trong khoảng 31 – 35 độ đến hết ngày 17-4, nhiều khả năng xuất hiện nắng nóng cục bộ, sau đó giảm xuống mức 30 – 33 độ.
du hoc anh - my pham xach tay - anh cuoi

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chủ yếu mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào vài nơi; nhiệt độ trong khoảng 30 – 34 độ.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có nền nhiệt cao, Tây Nguyên 30 – 34, Nam Bộ 32 – 36. Do nhiệt độ tăng và duy trì trong một thời gian dài nên Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối các ngày cuối tuần sẽ có mưa rào và dông vài nơi.