Hôm nay 11:04 AM
Tổng thống Đức Christian Wulff hôm qua đã bị một kẻ tấn công ném trứng sống trong chuyến thăm tới thành phố Wiesbaden ở miền tây.
Ông Wulff, 51 tuổi, vị tổng thống trẻ nhất trong lịch sử nước Đức, đến thành phố Wiesbaden và vừa bước ra từ xe ô tô thì một người đàn ông 48 tuổi trong đám đông bắt đầu ném trứng về phía ông, cảnh sát cho hay.
“Quần áo của Tổng thống đã bị bẩn nhưng Tổng thống không bị thương”, các nhà chức trách cho biết.
Ông Wulff đi cùng Thủ hiến bang Hesse Volker Bouffier, người cũng bị bẩn vì dính phải lòng đỏ trứng. Cảnh sát đã bắt giữ kẻ tấn công ngay sau đó và tạm giam người này.
Tổng thống Wulff nói với các phóng viên rằng ông đã đề nghị thực hiện các biện pháp an ninh đơn giản nhất có thể. “Tôi thích tiếp xúc với các công dân. Điều đó có nghĩa thỉnh thoảng bạn có thể bị ném trứng”, ông Wulff nói.
Không lâu sau đó, ông Wulff xuất hiện trong một bộ vest mới và chụp ảnh với một nhóm đang tham dự sự kiện nhân Ngày của Phụ nữ tại quốc hội bang.
Ông Wulff trở thành Tổng thống Đức hồi năm ngoái và là tổng thống trẻ nhất của quốc gia này kể từ khi Cộng hòa Liên bang Đức được thành lập năm 1949.
Không phải tất cả các chính trị gia Đức đều vượt qua những sự cố như vậy một cách dễ dàng.
Thủ tướng Helmut Kohl từng bị những người biểu tình ném trứng, cà chua và sơn tại thành phố Halle năm 1991. Nhà lãnh đạo Đức khi đó đã nổi giận, đuổi theo những kẻ tấn công nhưng các nhân viên của ông đã cố gắng thuyết phục ông rằng đó không phải là một giải pháp hay.

http://www.chaobuoisang.net/360/the-...-nem-trung.htm