Thấy cô em dâu xinh xắn, Nguyễn Kiều Phong nảy sinh tà ý nên lợi dụng lúc vắng vẻ đã khống chế thực hiện hành vi đồi bại rồi giết chết nạn nhân, cướp tài sản.
Ngày 27/1, TAND tỉnh Bạc Liêu đã tuyên phạt mức án tử hình đối với Nguyễn Kiều Phong (29 tuổi, ngụ xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân) về các tội “hiếp dâm", "giết người", "cướp tài sản”. Ngoài ra, tòa cũng buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 40 triệu đồng.
Bị cáo Nguyễn Kiều Phong bị áp giải ra xe. Theo cáo trạng, Phong ở gần nhà vợ chồng người em nên hiểu rõ tình cảnh “cơm không lành, canh không ngọt” của gia đình họ. Thấy Trúc (em dâu) xinh xắn mà luôn phải chịu cảnh buồn phiền vì chồng, Phong đem lòng thương cảm.
Tối 25/8/2009, gặp chị Trúc tại bờ kênh gần nhà, Phong nảy sinh ý định muốn giao cấu với chị này nên xông đến khống chế. Bị em dâu chống cự quyết liệt, gã anh rể tức giận bịt miệng, dìm nạn nhân xuống mương nước cho đến khi chết hẳn. Sau đó, hung thủ lấy toàn bộ nữ trang rồi kéo xác chị Trúc giấu vào khu vườn bên cạnh.
Chờ đến khuya không thấy chị Trúc về, người chồng biết có chuyện không may xảy ra nên huy động toàn bộ người thân, hàng xóm tìm kiếm nhưng không thấy. Hai ngày sau, xác người vợ xấu số mới được phát hiện trong lùm cây với nhiều thương tích.
Có mặt tại tòa, mẹ chị Trúc cho biết trong hai hàng nước mắt, gia đình bà sống tại tỉnh Sóc Trăng. Trúc vốn xinh đẹp, ngoan hiền từ bé nên gia đình rất mực thương yêu. Do gia cảnh khó khăn, Trúc là chị lớn nên phải nghỉ học sớm để phụ giúp cha mẹ nuôi các em. Vừa tròn 20 tuổi, cô gái này được người mai mối lấy chồng về tận Bạc Liêu, vợ chồng mới cưới nhau được 8 tháng thì xảy ra việc đau lòng này.
Còn với người chồng trẻ, dù sự việc đau lòng đã xảy ra gần 5 tháng nhưng anh vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết của người vợ. “Đối với gia đình tôi đây là một tổn thất quá lớn, không gì có thể bù đắp được. Vợ mất rồi tôi chỉ biết lấy điếu thuốc, ly rượu giải sầu. Còn gia đình anh rể tôi cũng tan nát…”, người chồng nói.
Tại tòa, Nguyễn Kiều Phong khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội với vẻ rất ăn năn, hối cải. Đồng thời, bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân và xin tòa được hưởng mức án khoan hồng.
Tuy nhiên, xét hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, không còn khả năng cải tạo… HĐXX đã tuyên phạt mức án cao nhất đối với Phong.